Học đường

Học đường

Đen Vâu tung bài hát mới, cộng đồng mạng lại 'rần rần' đoán đề Văn

Theo Ngân Anh
Chia sẻ

Được mệnh danh là “Thánh đoán đề”, MV mới của Đen Vâu “Đi trong mùa hè” kết hợp với nhạc sỹ Trần Tiến khiến cộng động mạng liên tục soi nhiều chi tiết để “đoán” đề Văn cho kỳ thi THPTQG sắp tới.

Ngày 9/5, Đen Vâu chính thức tung MV “Đi trong mùa hè” đầy ấn tượng với chủ đề bóng đá. Đặc biệt MV còn gây chú ý khi có sự kết hợp với nhạc sỹ kỳ cựu của Việt Nam - Trần Tiến. MV “Đi trong mùa hè” ra mắt vào đúng thời điểm khán giả Việt đang hướng về bóng đá nước nhà với ước mơ bảo toàn ngôi Vô địch tại SEA Games 31. MV gây ấn tượng bởi giai điệu bắt tai, ca từ ý nghĩa cùng lời rap đậm chất Đen Vâu và khung cảnh rực rỡ với màu cờ sắc áo. 

Chỉ sau vài giờ ra mắt, MV “Đi trong mùa hè” của Đen Vâu đã khiến dân tình phấn khích vì giàu ý nghĩa và đầy tự hào dân tộc. 

Ngoài gây ấn tượng bởi lời bài hát, sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, đặc biệt là tái hiện rạng rỡ, sôi nổi khoảnh khắc "đi bão" trọn vẹn từ đường lớn đến ngõ hẻm, cộng đồng mạng còn chú ý hơn về MV lần này của Đen vì kỷ lục “trúng tủ” đề Văn của nam rapper trong những mùa thi THPT Quốc gia trước đó. 

Đáng nói trong 3 năm liên tiếp, cả ba MV của Đen Vâu đều soi ra được chi tiết của tên tác phẩm xuất hiện trong đề thi môn Ngữ Văn. 

Dân mạng “réo” tên Đen Vâu cho danh hiệu “Thánh đoán đề Văn” với kỷ lục liên tiếp trúng tủ. Nguồn ảnh: Internet

Với MV lần này, cộng đồng mạng dự đoán tác phẩm “Đất Nước” sẽ xuất hiện trong đề thi Văn THPT Quốc gia. 

Bài hát cổ vũ Đội tuyển Bóng đá Quốc gia U-23 tại SEA Games với cờ đỏ sao vàng xuyên suốt khiến cộng đồng mạng liên tưởng đến tinh thần của bài thơ “Đất Nước”.
Ra đời trong không khí SEA Games 31, MV “Đi trong mùa hè” cũng được nhắc đến như lời tiên tri trước cho kết quả của đội tuyển Việt Nam. 

Những dự đoán trên chỉ là sự phấn khích của cộng đồng mạng khi “Thánh đoán đề” cho ra bài hát mới trước thềm kì thi THPT Quốc gia đang đến gần. Các sĩ tử cũng cần tập trung ôn tập thật tốt để có được một kết quả như ý. Cũng giống như trước đó, Đen Vâu đã gửi lời động viên tới các sĩ tử rằng: “Anh mà đoán được đề thì ngày xưa đã không trượt đại học. Thương các em thi cử trong giai đoạn nhiều biến động. Cố lên nào, làm hết sức mình nhé. Thả lỏng tinh thần để làm bài mượt mà nhé”.

Kì thi THPT Quốc gia 2022 được Bộ GD&ĐT công bố lịch thi vào ngày 7/7 và ngày 8/7. Về cơ bản, kỳ thi giữ ổn định như năm trước. Nhưng cũng có một số điều chỉnh kỹ thuật nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho thí sinh và bảo đảm an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi. Điểm mới đáng lưu ý nhất là thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022 bắt buộc phải đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến.

Chia sẻ

Theo

Ngân Anh

BÌNH LUẬN