Học đường

Đề xuất hỗ trợ cho học sinh, giáo viên có nhu cầu trở lại TP.HCM để chuẩn bị học trực tiếp

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, Sở sẽ xin ý kiến UBND TP, phối hợp với các sở ngành tạo điều kiện và hỗ trợ việc di chuyển cho học sinh, giáo viên.

Ngày 6.11, trao đổi với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết theo rà soát và báo cáo từ các quận, huyện thì tính đến thời điểm hiện nay còn khoảng 26.000 học sinh và một số giáo viên của TP đang ở các địa phương. 

Trong số này, hiện có một số học trực tuyến và một số đăng ký học trực tiếp tại các địa phương.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, nếu các tỉnh thành đã kết nối giao thông với TP.HCM, phụ huynh học sinh có thể tạo điều kiện để con em trở lại TP học tập. 

Đề xuất hỗ trợ học sinh, giáo viên có nhu cầu trở lại TP.HCM để chuẩn bị học trực tiếp Ảnh 1
Sở GG&ĐT TP.HCM đề xuất hỗ trợ cho học sinh có nhu cầu trở lại TP. Ảnh minh họa

Đối với những học sinh, giáo viên hiện đang ở những địa phương chưa kết nối giao thông với TP, phụ huynh học sinh cũng như giáo viên có nhu cầu cho con em trở lại TP học tập, có thể báo với nhà trường nơi các em theo học, các trường sẽ tập hợp danh sách và gửi về Sở GD&ĐT. 

Trên cơ sở đó, Sở sẽ xin ý kiến UBND TP, phối hợp với các sở ngành tạo điều kiện và hỗ trợ việc di chuyển cho học sinh, giáo viên.

Theo Zing.vn, học sinh khối 9 và 12 ở TP.HCM đang được đề xuất cho trở lại trường học trực tiếp vào đầu tháng 12. Việc đón học sinh trở lại thành phố là một trong những công tác chuẩn bị cho việc mở cửa trường, đảm bảo chất lượng giáo dục và công bằng cho học sinh. 

Sở GD&ĐT TP.HCM đã có tờ trình, đề xuất với UBND TP.HCM về kế hoạch cho học sinh học trực tiếp theo cấp độ dịch của từng địa phương. Trong đó, các địa phương được xác định dịch ở cấp độ 1-2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy học trực tiếp. Địa phương ở cấp độ 3 (nguy cơ cao) dạy trực tiếp kết hợp trực tuyến. Địa phương ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học.

Về kế hoạch này, ông Hiếu cho biết việc mở cửa trường học được đánh giá theo cấp độ dịch. Tuy nhiên, chỉ khi thầy cô được tiêm đầy đủ vaccine, trường lớp an toàn, vệ sinh; mỗi trường xây dựng được phương án dạy học trực tiếp và xử lý tình huống phát sinh liên quan đến dịch bệnh, ngành giáo dục mới đề xuất cho phép học sinh trở lại trường.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất