Sao học đường

Sao học đường

Xuất hiện đề Văn hỏi về 'hoạt động từ thiện' giữa ồn ào 14 tỷ đồng tiền cứu trợ của NSƯT Hoài Linh

Nhật Minh
Chia sẻ

Mặc dù đã lên tiếng đính chính và dần giải ngân khoản tiền từ thiện, thế nhưng những ồn ào xoay quanh nam nghệ sĩ vẫn đang là chủ đề bàn luận của dân mạng.

Những ngày gần đây, mạng xã hội "dậy sóng" trước sự việc NSƯT Hoài Linh công khai giữ khoản tiền 14 tỷ đồng đã vận động quyên góp cho đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2020 suốt gần 6 tháng. Hành động của nam nghệ sĩ đã nhận về không ít "gạch đá" từ dân mạng.

Mặc dù đã lên tiếng giải thích, đưa ra các bằng chứng về sức khỏe, tuy nhiên hành động này dường như vẫn chưa đủ sức thuyết phục dư luận. Hơn thế nữa, "sức nóng" của vụ việc còn lan tỏa vào tận đề thi Văn của tỉnh Quảng Trị.

Xuất hiện đề Văn hỏi về 'hoạt động từ thiện' giữa ồn ào 14 tỷ đồng tiền cứu trợ của NSƯT Hoài Linh Ảnh 1
NSƯT Hoài Linh chính là cái tên "chiếm sóng" dư luận trong quãng thời gian vừa qua bởi ồn ào liên quan đến số tiền từ thiện

Cụ thể trong đề thi Văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên của tỉnh Quảng Trị, dân mạng đã bất ngờ trước cách ra đề đầy tinh tế, bám sát tình hình thực tế hiện nay. Ở phần Đọc - hiểu, đề bài trích dẫn nội dung từ một bài báo và đặt các câu hỏi liên quan đến khả năng vận dụng tiếng Việt của học sinh.

Ngoài ra, ở câu số 3 trong phần Đọc - hiểu có câu hỏi: "Em hiểu như thế nào về nghĩa của các cụm từ đi một mình và đi cùng nhau trong câu văn: Một xã hội quan trọng là có sự gắn kết, đồng cam cộng khổ, ai muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau".

Có lẽ sau những khó khăn mà đồng bào miền Trung đã chịu trong suốt một năm vừa qua, trong đó có tỉnh Quảng Trị thì các cô cậu học sinh nơi đây chính là những người hiểu rõ nhất.

Xuất hiện đề Văn hỏi về 'hoạt động từ thiện' giữa ồn ào 14 tỷ đồng tiền cứu trợ của NSƯT Hoài Linh Ảnh 2
Đề Văn đang "gây sốt" trên mạng xã hội mới đây

Không những thế, bất ngờ nằm ở phần Nghị luận xã hội khi đề bài đưa tình trạng từ thiện, vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm vào để bàn luận. Nội dung phần Nghị luận xã hội như sau:

"Hoạt động từ thiện đang trở thành vấn đề "nóng" trong đời sống cộng đồng vào thời gian gần đây. Hãy viết đoạn văn (khoảng 10 đến 15 dòng), chia sẻ quan điểm của em về cách làm từ thiện có ý nghĩa".

Đề Văn này được nhận xét là "bắt trend" khá nhanh khi vấn đề tiền từ thiện của các nghệ sĩ đang là chủ đề gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua, trong đó đáng chú ý nhất chính là khoản tiền từ thiện 14 tỷ đồng được NSƯT Hoài Linh quyên góp hồi cuối năm 2020 nhưng vẫn chưa được chuyển đến tay bà con cho đến khi mọi chuyện được phanh phui hồi giữa tháng 5 năm nay.

Xuất hiện đề Văn hỏi về 'hoạt động từ thiện' giữa ồn ào 14 tỷ đồng tiền cứu trợ của NSƯT Hoài Linh Ảnh 3
Mặc dù đã lên tiếng giải thích và bắt đầu giải ngân số tiền từ thiện, thế nhưng hành động này dường như vẫn chưa được lòng phần đông khán giả

Liên quan đến khoản tiền từ thiện, mới đây, ê-kíp của NSƯT Hoài Linh đã thay mặt nam nghệ sĩ đi đến các tỉnh miền Trung để trao tiền, quà hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả lũ lụt.

Chia sẻ với báo chí ngày 3/6, ông Hà Văn Tự - người đại diện cho NSƯT Hoài Linh xác nhận đã kết thúc chuyến đi từ thiện này, giải ngân xong khoản tiền hỗ trợ. Được biết, số tiền mà các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ bà con miền Trung từ sau đợt bão lũ năm 2020 tính đến nay đã là hơn 15,2 tỷ đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN