Sao học đường

Sao học đường

Để thuyết phục bố cho chơi game trong dịp hè, cậu bé lớp 4 lập hợp đồng cực bài bản

Phương Linh
Chia sẻ

Sau khi xem bản hợp đồng này, nhiều người dự đoán, nam sinh này nhất định sẽ thỏa thuận được với bố, chốt được hợp đồng này.

Với nhiều cô cậu học trò, ngoài giờ học, việc được giải trí bằng những trận game quả thực không còn gì tuyệt vời bằng. Tuy nhiên, không phải ông bố bà mẹ nào cũng đồng ý để con mình chơi game vì nhiều nguyên do khác nhau. 

Nắm bắt được tâm lý này của bố mẹ, mới đây, cậu bé lớp 4 đã nảy ra sáng kiến làm một bản hợp đồng với bố cùng nhiều "điều khoản" cam kết khiến dân mạng phải ngay lập tức chú ý. 

Theo đó, nam sinh lớp 4 này tên Quân và có bố tên Khoa. Trong bản hợp đồng do chính tay Quân làm, ở mục 1, Quân tự đặt câu hỏi "Trong hè này có được chơi game không?" và tự trả lời bằng cách tích vào ô "Có". 

Ở mục thứ 2, Quân tự đặt ra "điều khoản" nghe có vẻ rất hợp lý: "Thời gian chơi game bằng một nửa thời gian đọc sách. Ví dụ con đọc 2 tiếng thì con sẽ có quyền chơi game trong vòng 1 tiếng". 

Để thuyết phục bố cho chơi game trong dịp hè, cậu bé lớp 4 lập hợp đồng cực bài bản Ảnh 1
Bản hợp đồng của nam sinh lớp 4 lập ra để thỏa thuận với bố

Để nâng cao tính thuyết phục, sớm nhận được sự đồng tình của bố, Quân bổ sung thêm rằng sẽ nghiêm túc đọc sách trong suốt thời gian quy định. Bên dưới là phần chữ ký của Quân và bố. 

Không những vậy, hợp đồng này còn có 1 bản đính kèm là sơ đồ Venn để người đọc dễ hình dung. Đường tròn đầu tiên thể hiện việc chơi game, đường tròn thứ 2 thể hiện việc đọc sách. Phần giao nhau giữa hai đường tròn là "Đọc sách thưởng chơi game". 

Ngay sau khi hình ảnh về bản hợp đồng này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người vô cùng thích thú trước sự sáng tạo và thông minh của nam sinh lớp 4 này. Bên cạnh đó, dân mạng cũng dự đoán rằng, với sự chuẩn bị kỹ càng, logic này, nhất định cậu bé sẽ được bố đồng ý việc chơi game xen kẽ việc học. 

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời