Sao học đường

Sao học đường

Đề nghị xử lý kỷ luật 2 thầy giáo để lộ clip nhạy cảm khi dạy học online

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 2/11, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp - bà Nguyễn Thúy Hà, đã báo kết quả xử lý việc xuất hiện clip có nội dung phản cảm xảy ra tại trường THPT Cao Lãnh.

Thông tin trên Zing.vn, Thanh tra sở xác minh ông V.Q.C. - Phó hiệu trưởng, đã chia sẻ clip có hình ảnh phụ nữ tắm cho ông C.T.H. - Giáo viên bộ môn tiếng Anh.

Ông H. để màn hình máy tính đang được sử dụng để dạy trực tuyến xuất hiện hình ảnh từ tin nhắn, clip ông C. đã chia sẻ. Sau khi xảy ra sự việc, ông H. nhắn tin trên nhóm của lớp, yêu cầu học sinh không chia sẻ thông tin liên quan.

"Sau khi sự việc xảy ra, ông Hậu xử lý tình huống chưa chuẩn. Thay vì trấn an học sinh, ông lại nhắn tin trên group Zalo của lớp, có dấu hiệu đe dọa, làm ảnh hưởng đến tâm lý, gây bức xúc cho học sinh và cha mẹ các em. 

Hành vi trên không phù hợp đối với vai trò của người giáo viên, cán bộ công đoàn và gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của nhà giáo, uy tín của đơn vị, ngành", văn bản nêu.

Đề nghị xử lý kỷ luật 2 thầy giáo để lộ clip nhạy cảm khi dạy học online Ảnh 1
Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp. Ảnh: Báo Đồng Tháp

Ông Công và ông Hậu đã nhận khuyết điểm, khắc phục hậu quả vụ việc (xin lỗi học sinh và cha mẹ các em trong ngày 1-11). Mức độ vi phạm và hậu quả việc làm của ông Công và ông Hậu đến mức phải xem xét, thực hiện quy trình xử lý kỷ luật.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh đã chưa kịp thời nắm bắt thông tin dư luận, chưa có biện pháp kịp thời để trấn an tâm lý học sinh khi xảy ra sự việc thuộc phạm vi quản lý làm phụ huynh lo lắng phải phản ánh cơ quan quản lý cấp trên, ảnh hưởng đến uy tín đơn vị, ngành.

Theo VietNamNet, về xử lý đối với cá nhân liên quan, Sở GD&ĐT Đồng Tháp sẽ tiến hành quy trình xem xét xử lý kỷ luật đối với ông C. - Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh. Đồng thời đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Cao Lãnh xem xét xử lý của Đảng.

Còn đối với ông H., Sở giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh thực hiện quy trình xem xét xử lý kỷ luật và báo cáo kết quả về Sở trước ngày 15/11.

Ngoài ra, đề nghị Đảng ủy Trường THPT TP Cao Lãnh xem xét xử lý về Đảng đối với ông H., đề nghị Ban Thường vụ Công đoàn ngành giáo dục tỉnh xem xét xử lý về đoàn thể theo mức độ vi phạm và quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Sở GD&ĐT Đồng Tháp phê bình Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh với trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục do chưa kịp thời nắm bắt thông tin có liên quan và chưa có biện pháp xử lý nhanh chóng và dứt điểm vụ việc.

Xem thêm: Thầy giáo để lộ clip nhạy cảm khi dạy học online xin lỗi phụ huynh và học sinh

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN