Sao học đường

Sao học đường

Hiệu trưởng ở Quảng Bình mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố bị đề nghị kỷ luật

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) xác định, ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân.

Dân trí đưa tin, ngày 3/10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa đã thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa.

Hiệu trưởng ở Quảng Bình mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố bị đề nghị kỷ luật Ảnh 1
Trường tiểu học số 2 Châu Hóa. (Ảnh: Thanh niên).

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê xe ô tô của người khác, sử dụng khuôn dấu của trường không đúng quy định.

Ngoài ra, ông Huyền còn sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (còn gọi là “sổ đỏ”) của Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, ông Huyền đã thiếu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Mai Thanh Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức, vì vậy cần phải kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật theo đúng quy định của Điều lệ Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa đề nghị các tổ chức Đảng, cơ quan liên quan, căn cứ tính chất, mức độ hành vi vi phạm của ông Mai Thanh Huyền để tổ chức kiểm điểm, có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định.

Theo Thanh niên, trước đó dư luận Quảng Bình xôn xao trước thông tin cho rằng ông Huyền mang "sổ đỏ" của trường đi cầm với số tiền 200 triệu đồng; đến đầu tháng 4/2022 phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ để lấy "sổ đỏ" về.

Tiếp đó, UBND xã Châu Hóa đã vờ mượn "sổ đỏ" của trường để làm quy hoạch, nhưng thực tế là nhằm tránh để ông Huyền mang đi cầm lần nữa.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN