Sao học đường

Sao học đường

Để mau chóng nhận được lì xì, nam sinh mang hết sách vở ra ngoài phòng khách rồi cặm cụi học hành

Phương Linh
Chia sẻ

Với "chiêu trò" này, nam sinh chẳng những được lì xì mà khách đến chơi nhà còn hết lời xuýt xoa khen ngợi tinh thần học tập nữa đấy!

Với nhiều cô cậu học trò, Tết không chỉ là dịp để nghỉ ngơi mà còn là dịp để nhận lì xì từ bố mẹ, người thân hay khách đến chơi nhà.

Tất nhiên, với giới "nhất quỷ nhì ma" lắm chiêu trò, để màn nhận lì xì diễn ra nhanh chóng và đặc sắc, nhiều cô cậu học trò chắn chắn sẽ nghĩ ra nhiều phương thức "bá đạo". Người thì treo giấy khen đầy được cây mai, cây quất; người thì lượn lờ trước phòng khách thật lâu... và có nam sinh còn đem sách vở, laptop ra bàn tiếp khách để học bài. 

Để mau chóng nhận được lì xì, nam sinh mang hết sách vở ra ngoài phòng khách rồi cặm cụi học hành Ảnh 1
Ảnh: Trường Người Ta

Có thể thấy, giữa bàn tiếp khách đầy bánh kẹo, nam sinh chuẩn bị khá kỹ lưỡng nào là sách vở, nào là máy tính, nào là laptop với màn hình là tiết dạy online... rồi chăm chú ngồi học hành. 

Quả thực, khi bạn bè của bố mẹ đến nhà chúc Tết, bắt gặp hình ảnh này chẳng những xuýt xoa khen ngợi mà còn hào phóng rút ngay phong bao lì xì để khích lệ tinh thần học tập. 

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi thích thú trước sự sáng tạo nhưng không kém phần nghịch ngợm của các bạn học trò. 

Bên cạnh đó, có bạn còn tỏ ra hào hứng đến mức, sẽ bắt chước chiêu thức nói trên của nam sinh để nhận được lì xì trong dịp Tết này. 

"Để mang cái bàn lớn, sách vở ra ngoài nhà mới được"

"Làm liền cho nóng, chứ cứ núp trong phòng riêng, khách tới tưởng không có nhà, hết Tết tổng kết lại không có phong bao lì xì nào"'

Hiệu quả lắm nha mọi người, năm ngoái tớ đi học không chép bài bị cô giáo bắt chép phạt, tớ ngồi chép nguyên Tết nhưng khách tới nhà tưởng tớ con ngoan trò giỏi, rút bao lì xì luôn", là những bình luận hài hước mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN