Học đường

Dạy con học bài, mẹ 'bốc hỏa' vì giảng mãi mà con không hiểu khiến nhiều người đồng cảm

Phương Linh
Chia sẻ

Quả thực, việc hướng dẫn con học hành không hề đơn giản chút nào, thậm chí, nhiều ông bố bà mẹ đã không kìm chế được mà nổi nóng, rồi lại bật khóc vì hối hận lỡ lớn tiếng với con...

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều địa phương vẫn quyết định cho học sinh ngưng đến trường và chuyển sang hình thức học online. 

Thời gian này, nhiều phụ huynh cũng trở nên bận rộn hơn khi vừa phải đi làm vừa phải tranh thủ thời gian hướng dẫn con học hành. Đáng nói, việc hướng dẫn con học hành không hề đơn giản chút nào, thậm chí, nhiều ông bố bà mẹ đã không kìm chế được mà nổi nóng, rồi lại bật khóc vì hối hận lỡ lớn tiếng với con...

Mới đây, một ông chồng đã có dịp chứng kiến vợ dạy con gái học bài và những tình cảnh xảy ra khiến anh "dở khóc dở cười"; đồng thời quyết định chia sẻ lên mạng xã hội để tìm kiếm sự đồng cảm. 

"Đêm nào cũng như cái chợ. Có ai dạy con học như vợ em không? Bày con học mà con sợ phát khóc", anh chồng này viết. 

Có lẽ, vì hướng dẫn mãi mà con vẫn chưa hiểu bài, người mẹ đã bắt đầu mất bình tĩnh và nổi nóng. Còn bé gái cũng vì chưa hiểu bài mà sợ mẹ la mắng, trách phạt nên đã bật khóc nức nở. 

Thậm chí, khi thấy mẹ tiến đến gần, trên tay còn có 1 cây roi bé xíu, bé gái đã có hành động chắp tay xin mẹ, vì sợ mẹ đánh. Cũng may, người mẹ đã kìm chế được cơn nóng giận nên không vung tay đánh con. 

Dạy con học bài, mẹ 'bốc hỏa' vì giảng mãi mà con không hiểu khiến nhiều người đồng cảm Ảnh 1
Dạy con học bài, mẹ 'bốc hỏa' vì giảng mãi mà con không hiểu khiến nhiều người đồng cảm Ảnh 2
Bé gái khóc nức nở vì sợ mẹ trách mắng vì mãi mà chưa hiểu bài

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều phụ huynh tỏ ra đồng cảm với người mẹ trong đoạn clip, họ cho rằng, quả thực việc dạy con học thực sự khó khăn và gian nan. 

Ngoài ra, qua đoạn clip này, nhiều người còn tỏ ra thấu hiểu với sự vất vả của các giáo viên, bố mẹ chỉ giảng dạy cho một đứa trẻ thôi mà đã "bốc hỏa", huống gì một cô giáo phải bao quát cả lớp học mấy chục học sinh. 

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác cũng cho rằng, người mẹ cần chuẩn bị tâm lý và tìm hiểu về những cách dạy con hiệu quả trong học tập thay vì nổi nóng, cầm roi vọt để đe dọa. 

"Mình phải tạo tâm lý thoải mái cho mình trước khi dạy con, đừng dạy con vì bị ép buộc hay trong trạng thái cáu bẳn, vừa khiến con sợ, khiến mình bực tức mà hiệu quả chẳng ra làm sao"

"Đứa trẻ sẽ dễ bị tổn thương tâm lý nếu bố mẹ cứ la rày liên tục, hãy để các con khi ngồi vào bàn học với tâm thế thoải mái nhất, chứ không phải là ngồi vào bàn học với tâm thế lo lắng chuẩn bị mắng chửi, tội các con lắm". 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất