Sao học đường

Sao học đường

Dạy con học bài, bà mẹ phải trói tay buộc chân mình vào ghế để tránh mất bình tĩnh

Châu Doanh
Chia sẻ

Có lẽ sợ mất bình tĩnh mà đánh con nên người mẹ này đã trói luôn 2 tay của mình ra đằng sau và buộc chặt chân vào ghế ngồi.

Khi dạy con học bài, chắc chắn không ít ông bố bà mẹ đã bị con làm cho bực mình, thậm chí còn đánh con khi bị mất bình tĩnh.  Đó có thể là do con mất tập trung khi học bài hoặc có thể là vì dạy mãi mà con vẫn chưa hiểu. Đối với những đứa trẻ như vậy, bố mẹ thường phải vắt óc suy nghĩ để tìm cách giúp con học có hiệu quả hơn và kiểm soát tính khí của mình trong lúc học cùng con. 

Cách đây không lâu, một bà mẹ Trung Quốc đã đăng tải một đoạn video lên mạng xã hội về biện pháp dạy con học của mình. Cụ thể, do quá bất lực khi con gái thiếu tập trung trong lúc học, người mẹ này đã chuyển luôn bàn học của con vào nhà vệ sinh. Sợ con bị đói, bị khát nên bà mẹ mang luôn cả bình nước vào trong và không quên đưa cho con 2 chiếc bánh bao trước khi đi ra ngoài. 

Bé gái bị mẹ chuyển bàn học vào nhà vệ sinh ngồi. 

Trong một thời điểm khác, tuy bé gái này đã được chuyển bàn học về phòng ngủ của mình nhưng bé lại được mẹ ngồi bên cạnh kèm cặp. Tuy nhiên, có lẽ sợ sẽ động chân động tay với con khi mất bình tĩnh nên bà mẹ này đã lên trước một “diệu kế”.

Bà mẹ không rõ đã nhờ ai trói cả hai tay của mình ra sau và buộc chặt chân vào ghế. Vì vậy, dù “có lửa giận ngút trời” thì bà mẹ chỉ có thể quát mắng chứ không thể đánh con được.

Xem thêm: 2 đứa trẻ ôm nhau nhảy xuống từ tầng 29, bức thư tuyệt mệnh hé lộ nguyên nhân đau lòng

Bà mẹ trói tay buộc chân của mình vào ghế ngồi khi dạy học cho con. 

Những hành động hài hước của bà mẹ nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều. Một số không nhịn được cười và khen bà mẹ này quả thật cao tay:

“Bà mẹ này thật cao tay, IQ 150 mới nghĩ ra được chiêu này, chắc tôi cũng phải áp dụng với con tôi mới được”,

“Mình phải học theo quá, nếu không ức chế không kiềm chế nổi mất”,

“Cũng tức giận lắm nhưng muốn con cái nên người thì làm như cô này đúng lắm”.

Dù rất tức giận nhưng người mẹ này không thể làm gì được ngoài việc giậm chân để xả cơn tức. 

Trong khi đó, số khác lại không đồng tình với phương pháp này. Một số người bình luận:

“Mình dạy con không la không đánh, vì đánh bé sẽ sợ và không tập trung được. Vì vậy dù tức lắm nhưng vẫn phải cố kiềm chế”

“Làm gì mà khổ vậy trời. Đừng để mỗi buổi học của con thành ác mộng của nó”.

Thực ra, dù theo phương pháp nào thì xuất phát điểm của các bậc cha mẹ vẫn là để con hoàn thành bài tập và học được kiến ​​thức. Nhưng cách tốt nhất vẫn là trau dồi ý thức tự giác của trẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Châu Doanh

BÌNH LUẬN