Học đường

Học đường

Đánh học trò trong giờ nghỉ trưa, một thầy giáo buộc thôi việc

Phương Linh
Chia sẻ

Nhà trường buộc thôi việc đối với thầy giáo này để tạo môi trường giáo dục an toàn và lành mạnh cho học sinh.

Ngày 24/3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hoa Nam - hiệu trưởng Trường tiểu học, THCS và THPT Victory (trường Victory, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) - xác nhận vừa buộc thôi việc một giáo viên đánh học sinh.

Theo ông Nam, vừa qua nhà trường nhận được đơn khiếu nại của phụ huynh học sinh phản ánh về việc thầy H.A. (giáo viên dạy hóa kiêm giám thị trường học) đã có hành vi đánh học sinh. 

Phụ huynh tỏ ra vô cùng bức xúc và cho biết, thầy H.A. đã đánh nhiều lần con mình, khiến cho cháu mỗi lần gặp thầy rất sợ hãi.

Đánh học trò trong giờ nghỉ trưa, một thầy giáo buộc thôi việc Ảnh 1
Ngôi trường xảy ra vụ việc 

Tiếp nhận thông tin, Trường Victory đã yêu cầu thầy H.A. làm bản tường trình và tiến hành họp xác minh vụ việc. 

Theo Tiền Phong, nhà trường xác định thầy H.A. đã vi phạm quy định đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Trong việc quản lý học sinh giờ nghỉ trưa, khi có học sinh thường xuyên vi phạm, thầy H.A. đã thiếu sự kết hợp với giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh học sinh, không báo cáo kịp thời cho quản lý tổ và cấp học, tự ý xử phạt học sinh.

Thầy giáo H.A. thừa nhận đã đánh học sinh trong giờ trưa để răn đe. Hành động này đã vi phạm nội quy của trường: Không trách phạt học sinh như: Đánh, mắng, xúc phạm nhân phẩm danh dự của học sinh hay các hình thức khác mà các quy định về quyền trẻ em, quy định của ngành giáo dục không cho phép.

Việc làm của thầy A. đã vi phạm đạo đức nhà giáo ảnh hưởng lớn đến uy tín của nhà trường.

Do đó, nhà trường buộc thôi việc đối với thầy H.A., từ ngày 21/3, để tạo môi trường giáo dục an toàn và lành mạnh cho học sinh.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN