Sao học đường

Sao học đường

Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định đưa môn golf vào giảng dạy, học phí ra sao?

Phương Linh
Chia sẻ

Học phí môn này tương tự như những tín chỉ các môn thể thao khác đang được đào tạo trong trường. Sinh viên không phải đóng các loại phí bổ sung.

Ngày 18/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Phạm Thúy Diệp, Phòng Truyền thông và Quản trị thương hiệu, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: "Hiện trường đang trong quá trình đào tạo giáo viên dạy môn thể thao golf. Và đây chỉ là môn học thể thao tự chọn như những môn thể thao khác ở trong trường".

"Việc đưa môn thể thao này vào trong trường cũng phù hợp với xu hướng của thế giới. Đồng thời, đó là môn thể thao tự chọn không phải bắt buộc. Trong quá trình học sinh viên có thể lựa chọn cho mình một trong số gần 20 môn thể thao mà Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo", bà Diệp cho hay.

Chia sẻ về chi phí nếu lựa chọn môn thể thao "nhà giàu" golf, bà Diệp cho hay, học phí môn này tương tự như những tín chỉ các môn thể thao khác đang được đào tạo trong trường. Sinh viên không phải đóng các loại phí bổ sung.

Bắt đầu từ năm học 2021 – 2022, môn golf sẽ được đưa vào giảng dạy thử nghiệm.

Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định đưa môn golf vào giảng dạy, vì sao? Ảnh 1
Sinh viên ĐHQG Hà Nội sắp tới sẽ được học môn đánh gofl. Ảnh: VNU

Sau khoảng 1 năm đánh giá, môn học này sẽ được đưa vào giảng dạy đại trà. Thời gian tới, sinh viên có thể lựa chọn theo học môn này tương tự như các môn thể thao khác.

Bước đầu, Trung tâm  phối hợp với 1 học viện về Golf để đầu tư cơ sở vật chất và tập huấn cho các giảng viên. 

Được biết, đây cũng là lần đầu tiên, Đại học Quốc gia Hà Nội – trường đại học công lập đầu tiên triển khai kế hoạch này.

Trước thông tin này, nhiều sinh viên tỏ ra khá hào hứng và yêu thích. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên khác khá bất ngờ và bày tỏ sự tiếc nuối khi bộ môn golf không được đưa vào giảng dạy sớm hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN