Sao học đường

Sao học đường

Đã tìm ra chủ nhân của vòng nguyệt quế vinh quang tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021

Phương Linh
Chia sẻ

Trải qua 4 vòng thi gay cấn, kịch tính, Nguyễn Hoàng Khánh (Quảng Ninh) đã xuất sắc giành chiếc vòng nguyệt quế, mang vinh quang về cho THPT Bạch Đằng. Đây là lần đầu tiên trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh có thí sinh giành ngôi vô địch “Đường lên đỉnh Olympia”.

4 nhà leo núi góp mặt tranh tài trong trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2021 gồm: Nguyễn Hoàng Khánh - THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh); Nguyễn Việt Thái – THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội; Nguyễn Thiện Hải An – THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội; Nguyễn Đình Duy Anh – THT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Đã tìm ra chủ nhân của vòng nguyệt quế vinh quang tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021 Ảnh 1
4 nhà leo núi góp mặt trong trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia"

Nguyễn Thiện Hải An là người đầu tiên mở màn phần thi "Khởi động". Đến với buổi chung kết hôm nay, Hải An mang theo 2 vật may mắn của mình gồm một chú gấu bông dễ thương cùng một hộp bánh gấu. 

Tiếp đó, Hoàng Khánh là thí sinh thứ hai bước vào phần thi Khởi động". Với những kiến thức vững chắc cùng sự nhanh nhẹn, Hoàng Khánh đã giành được 80 điểm sau phần thi này. 

Việt Thái là nam sinh thứ 3 bước vào phần thi "Khởi động". Trước khi vào thi đấu chính thức, Việt Thái cho biết, hiện tại, nam sinh đã học hỏi được nhiều điều qua các trận đấu ở "Đường lên đỉnh Olympia". Hôm nay, đến với Olympia, Việt Thái mang theo một con người mới hơn, chín chắn và trưởng thành hơn. Kết thúc phần thi này, Việt Thái giành được 80 điểm. 

Duy Anh là thí sinh cuối cùng bước vào phần thi này. Trước khi bước vào phần thi của mình, Duy Anh cho biết bản thân cảm thấy khá hồi hộp. 

Sau phần thi này, cố vấn môn Tiếng Anh đã đồng ý cho Hải An thêm 10 điểm ở câu Tiếng Anh, nâng tổng điểm lên 70 điểm. Cố vấn môn Vật Lý cũng chấp nhận câu trả lời của Duy Anh, như vậy, nam sinh này được thêm 10 điểm, tổng điểm ở phần "Khởi động" của Duy Anh là 40 điểm. 

Đã tìm ra chủ nhân của vòng nguyệt quế vinh quang tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021 Ảnh 2
Nam sinh đến từ Nghệ An - Duy Anh

Ở phần thi "Vượt chứng ngại vật", hàng ngang thứ nhất được mở ra với đáp án là "Covid-19". Tiếp đó, Việt Thái bấm chuông đưa ra từ khóa là "Giáo dục trực tuyến", tuy nhiên đáp án không chính xác. 

Hoàng Khánh là thí sinh thứ hai đưa ra câu trả lời cho từ khóa là: "Miễn dịch cộng đồng". Với đáp án chính xác này, Hoàng Khánh đã vươn lên dẫn đầu với 150 điểm; Việt Thái 90 điểm; Hải An 80 điểm và Duy Anh 50 điểm. 

Đã tìm ra chủ nhân của vòng nguyệt quế vinh quang tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021 Ảnh 3
Hoàng Khánh giữ phong độ thi đấu cực tốt xuyên suốt 4 phần thi

Tại phần thi "Tăng Tốc", câu hỏi đầu tiên chỉ có Hoàng Khánh đưa ra đáp án là "Bà Rịa Vũng Tàu" nhưng không chính xác. Ở câu hỏi số 2, cả 4 bạn đều đưa ra đáp án "Tiếng Việt". Việt Thái đưa ra câu trả lời nhanh nhất và giành được 40 điểm. 

Tương tự, câu hỏi số 3, cả 4 bạn cùng đưa ra đáp án giống nhau. Hoàng Khánh đưa ra đáp án nhanh nhất và giành được 40 điểm

Tiếp đó, ở câu hỏi số 4, cả 4 bạn một lần nữa đưa ra đáp án giống nhau. Hoàng Khánh tiếp tục nhận được 40 điểm vì sự nhanh nhạy của mình.

Kết thúc phần thi này, Hoàng Khánh vươn lên giành điểm số cách biệt với 250 điểm; Việt Thái và Hải An cùng giành được 160 điểm; Duy Anh giành được 100 điểm.

Đã tìm ra chủ nhân của vòng nguyệt quế vinh quang tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021 Ảnh 4
Các phần thi hôm nay được đánh giá là kịch tính, gay cấn với những kiến thức khó nhằn

Phần thi "Về đích", Hoàng Khánh là thí sinh thi đấu đầu tiên, nam sinh này chọn 3 câu 10 điểm. Kết thúc phần thi này, Hoàng Khánh nhận được 240 điểm.

Tiếp đó là phần thi của nam sinh Nguyễn Thiện Hải An với 3 câu 30 điểm. 

Hải An là thí sinh thứ 2 bước vào phần thi Về đích. Cậu bạn quyết thi đấu hết mình, lựa chọn gói câu hỏi 3 câu 30 điểm. Trả lời đúng câu hỏi ngôi sao hy vọng, Hải An nâng số điểm của mình lên 220 điểm.

Hoàng Khánh nhấn chuông giành quyền trả lời một câu hỏi của Hải An. Trả lời đúng, cậu bạn rinh về thêm cho mình 30 điểm.

Đã tìm ra chủ nhân của vòng nguyệt quế vinh quang tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021 Ảnh 5
Dẫn trong trận chung kết hôm nay là MC Diệp Chi và MC Ngọc Huy

Việt Thái là thí sinh tiếp theo bước vào phần thi Về đích. Chàng trai Hà thành lựa chọn gói câu hỏi “30-20-30”. Trả lời sai 2/3 câu hỏi, Việt Thái có số điểm 165 sau phần thi cuối cùng này. Hoàng Khánh một lần nữa nhấn chuông giành quyền trả lời câu hỏi của đối thủ. Trả lời đúng, cậu bạn ghi thêm 30 điểm.

Đã tìm ra chủ nhân của vòng nguyệt quế vinh quang tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021 Ảnh 6
Nam sinh Việt Thái

Duy Anh là chàng trai cuối cùng bước vào phần thi Về đích. Chàng trai Nghệ An chọn gói câu hỏi 30-30-20. Trả lời sai cả 3 câu hỏi phần thi Về đích, điểm số chung cuộc của Duy Anh là 60 điểm.

Kết quả chung cuộc:

Nguyễn Hoàng Khánh: 315 điểm

Nguyễn Thiện Hải An: 240 điểm

Nguyễn Việt Thái: 160 điểm

Nguyễn Đình Duy Anh: 60 điểm

Như vậy, Nguyễn Hoàng Khánh (Quảng Ninh) đã xuất sắc giành chiếc vòng nguyệt quế, mang vinh quang về cho THPT Bạch Đằng.

Đây là lần đầu tiên trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh có thí sinh giành ngôi vô địch “Đường lên đỉnh Olympia”.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN