Sao học đường

Sao học đường

Đà Nẵng ngập diện rộng, học sinh được nghỉ học tránh ngập

Theo VOV
Chia sẻ

Do ảnh hưởng bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, từ 14h chiều tới tối, Đà Nẵng có mưa lớn khiến toàn thành phố ngập sâu trên diện rộng. Sở GD&ĐT Đà Nẵng có văn bản gửi các quận huyện, các trường Đại học tư thục cho học sinh nghỉ học trong ngày 15/10.

Đà Nẵng ngập diện rộng, học sinh được nghỉ học tránh ngập Ảnh 1

Tối nay Cảnh sát PCCC và Tìm kiếm cứu nạn cứu hộ phải di dời một số hộ dân ở đường Hàm Nghỉ, quận Thanh Khê đến nơi cao hơn.

Đà Nẵng ngập diện rộng, học sinh được nghỉ học tránh ngập Ảnh 2

Tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ ngập tới cả mét nước vào trong nhà khiến nhân dân phải tất tả chạy lũ. 

Đà Nẵng ngập diện rộng, học sinh được nghỉ học tránh ngập Ảnh 3

Trong khi đó, để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu trong ngày 15/10, các cơ sở giáo dục mầm non không nhận giữ trẻ; Học sinh phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên nghỉ học.

Đà Nẵng ngập diện rộng, học sinh được nghỉ học tránh ngập Ảnh 4

Các trường đại học tư thục theo dõi chủ động cho học sinh nghỉ học. Các trường, trung tâm ở khu vực thấp trũng dễ bị ngập lụt thường xuyên theo dõi diễn biến của mưa lũ trong những ngày đển để kịp thời cho học sinh giáo viên chủ động đề xuất cho học sinh nghỉ học.

Đà Nẵng ngập diện rộng, học sinh được nghỉ học tránh ngập Ảnh 5

Để chủ động ứng phó với mưa lớn, chiều nay 14/10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng tiếp tục ban hành Công điện đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng, Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện, tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển biết tin để chủ động phòng tránh, không đi vào khu vực nguy hiểm.

Đà Nẵng ngập diện rộng, học sinh được nghỉ học tránh ngập Ảnh 6

UBND các quận, huyện khẩn trương khắc phục thiệt hại do đợt mưa, lũ từ ngày 9/10 đến 12/10; sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống áp thấp nhiệt đới, bão, gió mạnh, ngập lụt, lũ, lũ quét, sạt lở đất,…; rà soát các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét, đặc biệt chú ý người dân sống tại ven sông Yên, Túy Loan, Cu Đê và nhà cửa không kiên cố…, sẵn sàng triển khai sơ tán nhân dân; tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường ngập sâu, ngầm, tràn… theo phân cấp quản lý.

Đà Nẵng ngập diện rộng, học sinh được nghỉ học tránh ngập Ảnh 7

Tối 14/10 nhiều nơi ở Đà Nẵng ngập sâu trong nước, cơ quan chức năng giăng dây những đoạn đường ngập sâu.

Chia sẻ

Theo

VOV

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN