Học đường

Học đường

Đã có một mùa áo lớp đáng nhớ và ý nghĩa!

Mỹ Anh
Chia sẻ

Sân chơi Thiết kế áo lớp lớn nhất cho các teen THPT trên cả nước đã khép lại mùa 2 với thật nhiều điều đáng nhớ, có cả nụ cười - giọt nước mắt, niềm tự hào xen lẫn chút tiếc nuối, cả những câu chuyện cộng đồng ý nghĩa...

Với hàng trăm ý tưởng - bản thiết kế từ học sinh của 160 trường THPT, lưu giữ trong hơn 600 khoảnh khắc hình ảnh - video kỷ yếu từ 2.000 chiếc áo-mũ-cờ lớp, hàng trăm clip viral trên các nền tảng mạng xã hội và 1.538 km chặng đường chuyến xe HUTECH kết nối… đã tạo nên những điều thật đẹp trong suốt hơn 150 ngày diễn ra cuộc thi.

Là những ngày thật vui khi nhận giải

Trải qua nhiều vòng thi với nhiều thử thách khác nhau, teen THPT liên tục chứng minh khả năng và sự đầu tư nghiêm túc để chinh phục Hội đồng Ban giám khảo chuyên môn. Với thật nhiều nỗ lực đã bỏ ra, giây phút các bạn đón nhận giải thưởng dường như vui hơn bao giờ hết.

Đã có một mùa áo lớp đáng nhớ và ý nghĩa! Ảnh 1
“Biết tin đoạt giải Nhất một cuộc thi lớn như vậy, cả lớp vui lắm! Ai cũng bảo: sau cuộc thi có đủ tự tin để thử sức ở nhiều hoạt động khác nữa - đây mới là phần thưởng lớn nhất mà tụi em nhận được!” Đình Vũ - Thanh Xuân - Trọng Tình, lớp 12A8 THPT Xuân Lộc - Đồng Nai.
Đã có một mùa áo lớp đáng nhớ và ý nghĩa! Ảnh 2
"Thiết kế áo lớp là sân chơi mang đến nhiều kỷ niệm và luyện kỹ năng sắp xếp kế hoạch. Để đảm bảo thời gian học, cả lớp đã đặt ra mục tiêu chung và cố gắng hoàn thành công việc đúng deadline, tận dụng hết thế mạnh của các thành viên để làm tốt bài thi”. Trúc Thảo, 12/2 THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu - An Giang

Không chỉ bất ngờ với tin đoạt giải, "teén-đồ áo lớp" THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Gia Lai còn chia sẻ đã ôm nhau nhảy, hét vang trời rồi cười chảy nước mắt vì sung sướng. Cũng tại đây, cô Đặng Thị Kim Phượng - Giáo viên chủ nhiệm, tự hào: "Hơn 5 tháng tham gia, cô trò 12A5 vui lắm, từ lúc một thành viên phổ biến cả lớp đã hưởng ứng ngay. Rất nhiều ý tưởng được đưa ra, các em sáng tạo hơn, tích lũy thêm nhiều kỹ năng, đồng thời bản lĩnh hơn do cọ xát với nhiều đối thủ khác".

“Chạm” đích cuộc thi với giải khuyến khích, các teen 12A3 THPT Nguyễn Văn Thoại - An Giang có chút tiếc nuối nhưng vẫn hào hứng với thành quả đạt được từ sự cố gắng của cả lớp. Gia Tài, Thùy Dương, lớp 12A3 THPT Nguyễn Văn Thoại chia sẻ: “Thiết kế áo lớp là hành trình giúp 12A3 hiện thực slogan của lớp: Một chặng đường, dám sống, dám nghĩ, dám làm. Hành trình đó cũng là cơ hội để 42 cá nhân thêm thấu hiểu, thêm đồng cảm rồi trở nên đoàn kết hơn, cùng nhau lên ý tưởng và cùng nhau hết mình thực hiện nó”.

Cũng với niềm tự hào đó, nhiều thầy cô, Ban Giám hiệu từ các đơn vị khác chia sẻ thêm những tiến bộ của học trò mình cũng như mong muốn cuộc thi lan tỏa rộng hơn.

Đã có một mùa áo lớp đáng nhớ và ý nghĩa! Ảnh 3
"Các em thay đổi tích cực: hoạt động nhóm hiệu quả hơn, biết lắng nghe - chia sẻ quan điểm bản thân, qua đó cả lớp có cơ hội gắn bó, hiểu nhau hơn nên tình cảm càng thêm gắn bó". Cô Trương Thị Thùy Trinh, GVCN lớp 12A8, THPT Xuân Lộc (Đồng Nai)
Đã có một mùa áo lớp đáng nhớ và ý nghĩa! Ảnh 4
Vui sướng và tự hào là cảm xúc chung của các lớp khi nhận giải Thiết kế áo lớp 2021

Hơn cả một cuộc thi, đó là…

Hành trình Thiết kế áo lớp 2021 còn thêm ý nghĩa bởi ngoài trao giải cho các tập thể xuất sắc nhất, Đại học HUTECH còn trao tặng quỹ học bổng của các trường phục vụ công tác khuyến học. Thầy Vũ Ngọc Cường, Hiệu phó trường THPT Xuân Lộc - Đồng Nai, cho biết với đặc thù là một huyện miền núi, trường rất cần những quỹ hỗ trợ từ nhiều nguồn để giúp đỡ học sinh khó khăn. Đón nhận học bổng từ HUTECH, nhà trường rất trân trọng và sẽ sử dụng vào các chương trình cộng đồng ý nghĩa dành cho học sinh.

Từ đầu cầu An Giang, thầy Võ Văn Rõ, hiệu trưởng THPT Nguyễn Văn Thoại, chia sẻ: "Nhận 20 triệu cho quỹ học bổng, trường rất mừng, và đã có kế hoạch sử dụng cụ thể: một phần dùng để mua bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn, một phần hỗ trợ hàng tháng cho những em khó khăn, ha mẹ làm ăn xa mà không có số hộ nghèo. Cảm ơn HUTECH, cảm ơn vì tinh thần kết nối và thấu hiểu này!”

Đã có một mùa áo lớp đáng nhớ và ý nghĩa! Ảnh 5
Ngoài giải thưởng tập thể, quỹ khuyến học và học bổng đã giúp nhiều teen tự tin “Follow their dream”

Bên cạnh niềm vui nhận giải, nhiều “teén-đồ áo lớp” còn hào hứng bởi “khám phá” được sở thích, ngành học yêu thích và giành được học bổng giá trị thông qua cuộc thi.

Lê Ngọc Phương Linh, lớp 12A8 THPT Xuân Lộc - Đồng Nai chia sẻ sau khi nhận được học bổng 60 triệu cho 04 năm học từ cuộc thi, dự định sẽ xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh của HUTECH. Linh cho biết bị thu hút bởi HUTECH có rất nhiều câu lạc bộ, đội nhóm thú vị, qua tìm hiểu và gắn bó với cuộc thi thì thêm yêu trường và quyết định sẽ theo học tại đây.

Một mùa áo lớp đáng nhớ

Cuộc thi Thiết kế áo lớp mùa 2 đã khép lại, mỗi đội thi mang một cá tính rất riêng nhưng đọng lại trong 2 từ: đáng nhớ! Là những ngày đầu lên ý tưởng - phác thảo bản vẽ, là những đêm dài thức trắng để trau chuốt bài dự thi, là được cùng nhau tỏa sáng trên từng khung hình đầy năng lượng, là những buổi nhận đề thi 48 giờ mày mò quay viral video trên nền tảng tiktok, là phút giây đau đầu bản thiết kế poster, là những ngày đương đầu với bao áp lực bình chọn…

Hãy cùng nhìn lại hành trình mùa áo lớp đáng nhớ, đầy màu sắc và ý nghĩa này nhé!

Đã có một mùa áo lớp đáng nhớ và ý nghĩa! Ảnh 6
Hành trình Thiết kế áo lớp 2021 để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ
Đã có một mùa áo lớp đáng nhớ và ý nghĩa! Ảnh 7
Giá trị lan tỏa của cuộc thi đến 46/63 tỉnh thành khắp Việt Nam
Đã có một mùa áo lớp đáng nhớ và ý nghĩa! Ảnh 8
Các "tín đồ" áo lớp để lại nhiều “cảm xúc” trên mạng xã hội
Đã có một mùa áo lớp đáng nhớ và ý nghĩa! Ảnh 9
Cuộc thi đã thực sự “CHẠM” đến nhiều giá trị: 1.000.000 lượt tiếp cận trên fanpage sau khi đăng tải bài dự thi album ảnh, trao học bổng với tổng dự kiến là 5.03 tỷ đồng, giải thưởng 80 triệu đồng tiền mặt...
Đã có một mùa áo lớp đáng nhớ và ý nghĩa! Ảnh 10
Hành trình kết nối của HUTECH với các teen THPT
Đã có một mùa áo lớp đáng nhớ và ý nghĩa! Ảnh 11
Một mùa Thiết kế áo lớp đáng nhớ và ý nghĩa đã khép lại!

Thiết kế áo lớp 2021 là sân chơi thiết kế áo lớn nhất dành cho học sinh THPT trên toàn nước. Trải qua nhiều thử thách: thiết kế logo, chụp ảnh theo chủ đề, sáng tạo nội dung trên nền tảng video, thiết kế poster… teen THPT đã chạm đích với nhiều giá trị cho riêng mình.

Cuộc thi do trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH phát động từ tháng 10/2020. Trở lại với mùa 2, cuộc thi nhận được nhiều phản hồi tích cực với các chủ đề gợi mở, phù hợp với các bạn học sinh: Follow Your Dream, Chạm, Bạn chọn mảnh ghép gì cho ước mơ của mình? cũng như những thay đổi tích cực về kỹ năng, tình đoàn kết, sự tự tin… sau cuộc thi.

Chia sẻ

Bài viết

Mỹ Anh

BÌNH LUẬN