Sao học đường

Sao học đường

Đã có 3 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp trở lại

Sơn Ca
Chia sẻ

Tính đến thời điểm hiện tại (ngày 27/7), Sở Giáo dục – Đào tạo các tỉnh Vĩnh Long, TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo về việc cho học sinh nghỉ học để chống dịch COVID - 19.

Đà Nẵng 

Sở Giáo dục – Đào tạo Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo về việc cho học sinh nghỉ học để chống dịch.

Cụ thể, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kĩ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm... nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

Do tình hình dịch COVID -19 có chiều hướng phức tạp, học sinh tạm nghỉ học phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới. Ảnh minh họa

Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020, trưởng các điểm thi có trách nhiệm bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh; à soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi và báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát... về Sở trước ngày 29/7.

Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trước 10h ngày 4/8.

Quảng Ngãi

Ngày 26/7, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính chỉ đạo, từ chiều ngày 26/7, phải cho trẻ mầm non nghỉ học và tạm dừng tất cả hoạt động dạy, học thêm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Chỉ ưu tiên cho công tác ôn thi tốt nghiệp PTTH quốc gia nhưng các trường phải thực hiện giãn cách trong lớp học, chia ca hợp lý. Tất cả học sinh, giáo viên đều phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn. Mỗi lớp học chỉ khoảng 20 người.

Vĩnh Long

Trước diễn biến phức tạp do dịch COVID -19, Sở GD&ĐT Vĩnh Long thông báo tạm ngưng tổ chức dạy hè cho trẻ năm học 2019 - 2020 ở các trường mầm non và mẫu giáo trong toàn tỉnh để phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời đã có chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.


 

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN