Sao học đường

Sao học đường

Đã có 10 trường Đại học tại TP.HCM cho sinh viên tạm ngừng việc học tập trung để phòng dịch COVID-19

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học tại TP.HCM đã ra thông báo khẩn về việc tạm ngừng đến lớp của sinh viên, học viên.

Sau khi liên tiếp phát hiện các ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng tại TP.HCM thì mới đây, nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố đã ra thông báo yêu cầu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tạm ngừng việc học tập trung để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. 

ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH)

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn TP.HCM, bên cạnh việc chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch và cập nhật thông tin liên tục thì chiều ngày 2/12, trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) đã thông báo đến đội ngũ giảng viên, sinh viên về hình thức giảng dạy và học tập trong thời gian sắp tới.

Đã có 10 trường Đại học tại TP.HCM cho sinh viên tạm ngừng việc học tập trung để phòng dịch COVID-19 Ảnh 1
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM mới đây đã ra thông báo về việc tạm ngừng lên lớp để phòng dịch COVID-19

Cụ thể, trường sẽ chính thức áp dụng hình thức giảng dạy và học tập online từ ngày 3/12 đến hết ngày 10/12 cho tất cả các hệ, trình độ đào tạo tại TP.HCM (ban ngày và ban đêm). Hình thức này được triển khai linh hoạt trên các nền tảng học trực tuyến: LMS (giảng trực tuyến hay recording), Livestream (facebook), Classroom (Google), Microsoft Office 365, Blue Green, Skype, Zoom Meeting theo thời khóa biểu của nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã ra thông báo về việc dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, các chương trình, sự kiện, hoạt động phong trào, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tập trung đông người sẽ tạm dừng tổ chức; các cuộc họp, hội nghị, hội thảo khi tổ chức phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo chiến dịch 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin.

ĐH Nguyễn Tất Thành

Nhằm đảm bảo dịch bệnh không lây lan trong học đường thì Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ra thông báo yêu cầu toàn bộ sinh viên, học viên tạm ngừng việc học tập trung từ ngày 3/12 đến ngày 6/12, thông báo này áp dụng cho cả những sinh viên đang có học phần thực tập tốt nghiệp và bệnh viện. Kể từ 7/12, nhà trường sẽ triển khai giảng dạy các học phần lý thuyết theo hình thức trực tuyến. Lịch học điều chỉnh sẽ được công bố vào chiều thứ bảy 5/12.

ĐH Văn Hiến

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, nhằm đồng hành cùng thành phố trong việc chủ động phòng chống dịch an toàn, hiệu quả thì trường ĐH Văn Hiến đã thông báo điển giảng viên, sinh viên - học viên tạm ngưng giảng dạy và học tập trung tại các cơ sở của trường từ chiều ngày 2/12 đến hết ngày 6/12. Các học phần đồ án cơ sở, đồ án chuyên ngành, đồ án/khóa luận tốt nghiệp, sinh viên - học viên vẫn liên hệ giảng viên phụ trách và thực hiện theo tiến độ Khoa đã thông báo.

Đối với các lớp học online, giảng viên, sinh viên - học viên vẫn tiếp tục giảng dạy và học tập theo lịch đã thực hiện. Nếu tình hình dịch còn tiếp tục diễn biến phức tạp, các lớp học tập trung sẽ chuyển sang hình thức giảng dạy và học tập trực tuyến thông qua công cụ Microsoft Teams của Office 365 Education. Trong thời gian không học tập trung, nhà trường đề nghị giảng viên, sinh viên - học viên thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, UBND TP.HCM để bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng. Ngoài ra, nhà trường vẫn tiến hành đầy đủ và nghiêm ngặt các hoạt động phòng ngừa dịch bệnh tại tất cả các cơ sở để luôn đảm bảo một môi trường học đường an toàn, sẵn sàng đón sinh viên - học viên trở lại trường khi có thông báo học tập trung trở lại.

ĐH Tài chính - Marketing

Trưa ngày 2/12, trường đã chính thức có thông báo về việc tạm dừng các hoạt động giảng dạy và học tập đối với các bậc, hệ đào tạo trong toàn trường nhằm đảm bảo an toàn trước tình hình dịch COVID- 19 bùng phát trở lại. Theo đó, hơn 20.000 sinh viên  thời gian tạm dừng bắt đầu từ 13 giờ chiều ngày 2/12 cho đến hết ngày 5/12.

Đã có 10 trường Đại học tại TP.HCM cho sinh viên tạm ngừng việc học tập trung để phòng dịch COVID-19 Ảnh 2
Việc một số ca nhiễm có nguy cơ lây lan trong môi trường học đường khiến nhiều trường đại học tại TP.HCM "đóng cửa"

ĐH Sư phạm TP.HCM

Sáng 2/12, trường ĐH Sư phạm TP HCM chính thức quyết định cho khoảng 14.000 sinh viên và học viên nghỉ học tập trung tại trường. Thời gian nghỉ học tập trung bắt đầu từ 12 giờ trưa ngày 2/12 đến hết ngày 13/12. Thay vào đó, người học chuyển qua học trực tuyến trong khoảng thời gian nêu trên.

ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP HCM

ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM cũng vừa thông báo cho hơn 10.000 sinh viên cùng tất cả giảng viên trong toàn trường nghỉ dạy, nghỉ học tạm thời từ ngày 3/12 đến hết ngày 6/12. Cán bộ, nhân viên vẫn làm việc bình thường. Nhà trường sẽ có thông báo mới sau thời gian trên.

ĐH Công nghệ TP HCM

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã ra thông báo cho toàn bộ hơn 30.000 sinh viên toàn trường nghỉ học từ 2 – 6/12 để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng. Trong thời gian nghỉ, trường ĐH HUTECH yêu cầu sinh viên tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế, đồng thời theo dõi các thông tin cập nhật mới nhất tại website và fanpage của trường.

Đã có 10 trường Đại học tại TP.HCM cho sinh viên tạm ngừng việc học tập trung để phòng dịch COVID-19 Ảnh 3
Thông báo của trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

ĐH Tôn Đức Thắng

Trước đó, chiều 1/12, trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đã ra quyết định tạm ngừng việc học tập trung để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cán bộ giảng viên cũng như sinh viên toàn trường. Cụ thể trong một thông báo được phát đi chiều ngày 1/12 thì tất cả Nghiên cứu sinh, Học viên cao học, sinh viên tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa,… tại cơ sở Tân Phong từ ngày 2/12 đến ngày 6/12/2020.

Thay vào đó, việc học tập sẽ được thực hiện trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến), đồng thời sinh viên, học viên cũng cần phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu học tập mà giảng viên giảng dạy hướng dẫn, tích cực ôn tập để thực hiện các yêu cầu kiểm tra, đánh giá của từng môn học theo thông báo của giảng viên giảng dạy.

Đối với các môn có lịch thi từ ngày 2/12 đến 06/12/2020, sinh viên cập nhật lịch thi mới trên Hệ thống thông tin sinh viên sau ngày 7/12/2020.

Đã có 10 trường Đại học tại TP.HCM cho sinh viên tạm ngừng việc học tập trung để phòng dịch COVID-19 Ảnh 4
Thông báo của trường ĐH Tôn Đức Thắng

ĐH Ngân hàng TP.HCM 

Chiều tối ngày 2/12, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng có thông báo cho sinh viên, học viên cao học ngưng học tập trung, chuyển sang học online từ ngày 3 đến 13/12. Trường này có 12.000 người đang theo học.

ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM

Chiều 2/12, lãnh đạo nhà trường đã ra quyết định tạm ngưng các hoạt động giảng dạy và học tập tập trung đối với sinh viên bậc đại học và cao đẳng các hệ, các chương trình từ ngày 3 đến hết ngày 6/12. Từ ngày 7/12, trường sẽ chuyển các học phần lý thuyết sang hình thức trực tuyến, các học phần thực hành sẽ được các khoa chủ động giãn cách khi giảng dạy, trường sẽ thông báo chi tiết trước ngày 6/12. 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng sẽ không tổ chức thi giữa kỳ học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 đối với khóa 2019 và 2020 trong thời gian từ ngày 7 đến 12/12. Trường sẽ thông báo lịch thi giữa kỳ mới sau.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN