Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Sao học đường

Cựu thí sinh Giọng hát Việt nhí mắc bệnh thận và hành trình chống chọi với bạo bệnh

Phương Linh
Copy Link
Chia sẻ

Minh Nhật là câu chuyện cuối cùng trong tập 4 Thiếu Niên Tỏa Sáng. Nam sinh cho biết cậu bạn từng tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí và thời điểm đó, mẹ Minh Nhật mắc bệnh thận, phải chạy thận hằng tuần.

Hàng loạt những câu chuyện đầy xúc động, mang ý nghĩa nhân văn đã được chia sẻ trong tập 4 Thiếu Niên Tỏa Sáng, lên sóng tối 6/4. Trên sân khấu Thiếu Niên Tỏa Sáng, Minh Nhật - Cựu thí sinh Giọng hát Việt nhí đã có những chia sẻ đầy xúc động về căn bệnh mà cậu bạn và mẹ đang phải chống chọi.

Cựu thí sinh Giọng hát Việt nhí mắc bệnh thận và hành trình chống chọi với bạo bệnh Ảnh 1

Minh Nhật là câu chuyện cuối cùng trong tập 4 Thiếu Niên Tỏa Sáng. Nam sinh cho biết cậu bạn từng tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí và thời điểm đó, mẹ Minh Nhật mắc bệnh thận, phải chạy thận hằng tuần.

 “Lúc mình thi, ba mẹ cũng cố gắng vào TP HCM để cổ vũ mình, sức khỏe mẹ khi đó giảm đi rất nhiều. Sau khi thi xong, mình vào viện thăm mẹ và không còn nhận ra mẹ mình nữa, mình như vỡ òa cảm xúc. May thay, căn bệnh của mẹ mình đã được kiểm soát phần nào.

 Trong quá trình học, mình cũng đi hát để kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng sau khi bị Covid-19, trong một lần đi khám sức khỏe tổng quát, mình bàng hoàng phát hiện mình cũng mắc bệnh thận giống mẹ. Lúc đó, mẹ mình là người hơn ai hết hiểu được căn bệnh của mình. Ước mơ thay thận cho mẹ chưa hoàn thành mà bây giờ, mẹ lại phải gánh thêm mình nữa. Mình sợ và suy nghĩ rất nhiều, không biết trong tương lai sẽ đối đầu với căn bệnh này như thế nào”, Minh Nhật trải lòng.

Cựu thí sinh Giọng hát Việt nhí mắc bệnh thận và hành trình chống chọi với bạo bệnh Ảnh 2

Trên bục dũng khí, Minh Nhật đã dành những lời xúc động gửi đến bố mẹ cũng như nhắn gửi đến các bạn trẻ đồng trang lứa: “Con cảm ơn mẹ, cảm ơn ba rất nhiều. Và mình mong các bạn hãy luôn quý trọng sức khỏe, dù có thế nào hãy luôn lạc quan, sống tích cực”.

Chứng kiến con trai bày tỏ tình cảm trên bục dũng khí, mẹ Minh Nhật cũng không kiềm được nước mắt, nói: “Mình cố gắng sống vì con, từng hơi thở đều vì con, những điều hôm nay con nói, dù con chưa nói với mẹ bao giờ nhưng mẹ hiểu hết. Mẹ thương con nhiều lắm”.

Cựu thí sinh Giọng hát Việt nhí mắc bệnh thận và hành trình chống chọi với bạo bệnh Ảnh 3

Cuối chương trình, Minh Nhật mang đến ca khúc Nếu một mai tôi bay lên trời (sáng tác: nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền) như món quà dành tặng đến ba mẹ, các bạn bè, thầy cô. Giọng hát và hành động chạy xuống bục dũng khí, ôm lấy ba mẹ của Minh Nhật đã khiến Gil Lê và toàn thể học sinh, giáo viên trường THPT Võ Thị Sáu không khỏi xúc động, rơi nước mắt.

Chương trình Thiếu Niên Tỏa Sáng phát sóng vào 21h30 thứ Bảy hàng tuần trên VTV3 và 22h trên kênh YouTube Viva Network, bắt đầu từ 16/3/2024.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phương Linh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ