Học đường

Cuộc sống nữ quán quân duy nhất Olympia trở về nước làm việc: Kín tiếng, liên tục từ chối truyền thông

Phương Linh
Chia sẻ

Cái tên Lương Phương Thảo (nhà vô địch Olympia mùa thứ 3) được nhiều người ấn tượng, bởi lẽ, Phương Thảo không chỉ là quán quân nữ mà còn là người hiếm hoi quay trở về nước làm việc sau khi du học xong.

Nữ quán quân duy nhất trở về nước làm việc sau khi nhận suất học bổng du học

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 khép lại với vòng nguyệt quế thuộc về nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. 

Thu Hằng là thí sinh nữ vô địch Olympia sau 9 năm các thí sinh nam "thống trị". 

Trước Thu Hằng, Đường lên đỉnh Olympia có ba nữ quán quân xuất sắc. Trong số các quán quân này, cái tên Lương Phương Thảo (nhà vô địch Olympia mùa thứ 3) được nhiều người ấn tượng nhất. Bởi lẽ, Phương Thảo không chỉ là quán quân nữ mà còn là người hiếm hoi quay trở về nước làm việc sau khi du học xong.

Cuộc sống nữ quán quân duy nhất Olympia trở về nước làm việc: Kín tiếng, liên tục từ chối truyền thông Ảnh 1
Lương Phương Thảo - nhà vô địch Olympia mùa thứ 3

Năm 2003, cô gái Lương Phương Thảo đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long hạ gục 3 thí sinh nam để giành vòng nguyệt quế Olympia năm thứ 3.

Như bao quán quân Olympia khác, Phương Thảo quyết định lên đường sang Australia du học. Tuy nhiên, thay vì học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne như những nhà vô địch khác, Thảo chọn Đại học Monash để phát triển bản thân với chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing.

Cuộc sống nữ quán quân duy nhất Olympia trở về nước làm việc: Kín tiếng, liên tục từ chối truyền thông Ảnh 2
Sau khi lấy bằng Thạc sĩ, Phương Thảo trở về nước làm việc

Lấy bằng Thạc sĩ xong, Phương Thảo trở về Việt Nam "đầu quân" cho một công ty của Mỹ tại TP.HCM. Đến nay, Phương Thảo vẫn là nhà vô địch Olympia duy nhất chọn trở về nước lập nghiệp sau thời gian học tập ở nước ngoài.

Cuộc sống cực kỳ kín tiếng

Trước đó, ông Lương Xuân Lưu, cha của Lương Phương Thảo từng chia sẻ trên báo chí, từ bé, Thảo đã có học lực tốt ở nhiều môn học. Đáng chú ý, từ lớp 1 đến lớp 12 đều là học sinh giỏi. 

Năm lớp 5, Thảo đã được cử đi thi học sinh giỏi môn văn toàn quốc và đoạt giải nhất. 

Phương Thảo từng đoạt huy chương bạc môn Anh văn kỳ thi Olympic dành cho học sinh trường chuyên tại TP.HCM, giải Nhất môn Anh văn lớp 12 (mặc dù đang là học sinh lớp 11 chuyên lý).

Thảo còn là thủ khoa của kỳ thi tuyển hết lớp 12.

Cuộc sống nữ quán quân duy nhất Olympia trở về nước làm việc: Kín tiếng, liên tục từ chối truyền thông Ảnh 3
Phương Thảo có cuộc sống cực kỳ kín tiếng sau khi được nhiều người biết đến từ chương trình "Đường lên đỉnh Olympia"

Sau khi bước ra từ "Đường lên đỉnh Olympia" với ngôi vị quán quân, cộng thêm việc duy nhất mình cô trở về nước làm việc, cuộc sống của Phương Thảo nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, truyền thông.

Tuy nhiên quán quân mùa thứ 3 sống rất kín tiếng và từ chối trả lời báo chí. Các năm gần đây, thông tin của cô cũng rất ít ỏi, hầu như không có.  

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất