Học đường

Cuộc sống hiện tại của Quán quân Olympia năm thứ 21 sau hơn 1 năm sang Úc

Phương Linh
Chia sẻ

Hoàng Khánh - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đang là sinh viên ngành Khoa học máy tính, chuyên ngành Phát triển phần mềm tại Đại học Công nghệ Swinburne, Úc.

Trong chuyến du lịch Australia, MC Khánh Vy có dịp hội ngộ Hoàng Khánh – quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Hoàng Khánh từng được mệnh danh là quán quân xuất sắc “không đối thủ” với điểm bỏ xa cả 3 đối thủ trong trận chung kết.

Hiện tại, Hoàng Khánh đang là sinh viên ngành Khoa học máy tính, chuyên ngành Phát triển phần mềm tại Đại học Công nghệ Swinburne, Úc. Cậu đi du học sau hơn một năm vô địch Đường lên đỉnh Olympia và nhận giải thưởng 40.000 USD (khoảng 980 triệu đồng).

Cuộc sống hiện tại của Quán quân Olympia năm thứ 21 sau hơn 1 năm sang Úc Ảnh 1
Hoàng Khánh – quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. 

Chia sẻ lại khoảng thời gian tham gia Đường lên đỉnh Olympia MC Khánh Vy, Hoàng Khánh thừa nhận, anh tham dự cuộc thi năm đó với mục tiêu trở thành nhà vô địch: “Em đã nhắm tới ngôi vị cao nhất của cuộc thi ngay khi bắt đầu. Em tự tin vào khả năng của mình và thực sự muốn trở thành nhà vô địch. Tghời điểm đó, mỗi ngày thức dậy em đều nghĩ phải làm thế nào để tiến gần hơn tới chiếc vòng nguyệt quế”.

Cuộc sống hiện tại của Quán quân Olympia năm thứ 21 sau hơn 1 năm sang Úc Ảnh 2
Hoàng Khánh trong cuộc trò chuyện với MC Khánh Vy

Về cuộc sống của mình sau hơn 1 năm sang Úc học tập, Hoàng Khánh cũng cho biết, cuộc sống của cậu đã có khá nhiều thay đổi. Thời điểm đầu mới sang, dù không bị sốc văn hóa hay gặp khó khăn trong giao tiếp, cũng có một số trục trặc nhỏ đến với chàng sinh viên trẻ. "Em chuẩn bị tiếng Anh khá ổn nên giao tiếp và học tập không có rào cản, chỉ hơi buồn cười vì lúc nghe chưa quen, em thấy mọi người nói chuyện kiểu như say rượu vậy.

Ở Úc, việc du học sinh đi thuê nhà khá vất vả. Chủ nhà sẽ xem xét hồ sơ, tài chính, độ ổn định, chọn những người "an toàn" rồi mới cho thuê. Lúc đầu em nhắm đến ở một khu trung tâm, kiểu khá sang trọng ở Melbourne, và liên tục bị chủ nhà từ chối, chắc vì nhìn em nghèo nghèo (cười). Nhưng khi đã thuê được rồi thì lại rất thuận lợi.

Cuộc sống hiện tại của Quán quân Olympia năm thứ 21 sau hơn 1 năm sang Úc Ảnh 3
Sau hơn 1 năm du học ở Úc, Hoàng Khánh đã có nhiều thay đổi

Hiện tại em sống ở khu Queensland, ở đây nhiều đồ ăn tươi ngon, phong phú, việc đi chợ cũng thuận tiện. Em di chuyển chủ yếu bằng phương tiện công cộng, lại được miễn phí tàu điện ngầm nên chi tiêu không quá tốn kém. Em nghĩ nếu mình không đi du học thì sẽ không tự lập được như bây giờ". 

Hoàng Khánh hài hước chia sẻ rằng, thay đổi lớn nhất với nam sinh này có lẽ là về cân nặng. Thời điểm Hoàng Khánh đi du học, nam sinh nặng 80kg, tuy nhiên, sau thời gian nghiêm túc giảm cân, đến nay, Hoàng Khánh đã giảm xuống còn 72kg. "Từ chàng trai 80kg, chỉ đi bộ cũng mệt, em đã giảm xuống còn 72kg. Em chạy nhanh hơn, bơi khỏe hơn, cơ thể cũng khỏe mạnh hơn", Hoàng Khánh nói. 

Cuộc sống hiện tại của Quán quân Olympia năm thứ 21 sau hơn 1 năm sang Úc Ảnh 4
Ngoại hình của Hoàng Khánh ở hiện tại

Về con người, Hoàng Khánh cho biết, bản hân trưởng thành hơn rất nhiều. Trước đây nam sinh này có nhiều hoài bão, muốn thay đổi cả thế giới. "Nhưng khi trưởng thành hơn, thế giới cũng rộng lớn hơn, em giống như con ếch được lôi ra khỏi miệng giếng. Em nghĩ mình nên hoàn thiện bản thân trước khi thay đổi những điều to lớn hơn”, nam sinh bộc bạch.

Tại Australia, Hoàng Khánh thường xuyên có lịch gặp gỡ cùng các quán quân của Đường lên đỉnh Olympia đang theo học cùng trường với mình: “Vài ba tháng là chúng tôi có lịch hẹn với nhau để đi ăn, đi chơi. Lần đầu gặp các anh ấy, em khá choáng váng vì trước đó tôi chỉ thấy các anh ấy trên TV, không nghĩ có ngày mình được gặp họ. Tất cả các quán quân tôi đã gặp đều có sự nghiệp rất xuất sắc. Em nghĩ nếu họ làm được thì mình cũng phải làm được ít nhất là bằng các anh ấy”.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Hoàng Khánh hi vọng được làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất