Sao học đường

Sao học đường

Cuộc sống hiện tại của cô giáo tiếng Anh từng chửi học viên là 'mặt lợn' chỉ vì 100k tiền phạt

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Đã hơn 2 năm kể từ khi sự việc được diễn ra thì hiện tại, cuộc sống của nhân vật chính được lan truyền mạnh mẽ giữa năm 2018 đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Cách đây hơn 2 năm, tức năm 2018 thì cộng đồng mạng cả nước đã được một phen “rần rần” trước một đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh tranh cãi rất gay gắt giữa một giáo viên dạy tiếng Anh tại trung tâm và học viên của mình. 

Đoạn clip được đăng tải bởi một thành viên có nickname là P.N. và ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng.

Cuộc sống hiện tại của cô giáo tiếng Anh từng chửi học viên là 'mặt lợn' chỉ vì 100k tiền phạt Ảnh 1
Sự việc cô giáo tiếng Anh tranh cãi với học viên từng gây dậy sóng mạng xã hội cách đây ít năm

Người này viết: "Chuyện là như này, mình và thằng bạn đang đi học tiếng Anh ở trung tâm của bà này… Ai đời đã bắt con người ta đóng cả khóa học gần chục triệu rồi mà còn tự nghĩ ra trò để phạt tiền phụ thu của học viên. Mọi người xem clip cũng thấy, thằng bạn mình bức xúc quá nên mới to tiếng. Trong khi nó làm bài rồi, mà quên nên hôm sau nộp thì bà ý không cho, mà cứ bảo nó không làm xong bắt nộp tiền…. 

Thằng bạn mình cũng cay, không đóng, nó cãi luôn, không phải sợ. Đã muốn moi tiền còn kiếm cớ, lúc nào cũng lôi cái cam kết ra để nói. Mà lại nói cái cam kết, về sau mình mới biết bị cái bọn này lừa. Nó là cái tờ lúc đóng học phí nhân viên bảo ký. Cứ nghĩ là biên lai thu tiền hay quy định mấy cái vớ vẩn nên ký luôn rảnh đâu mà đọc. Thế nào cứ vi phạm thì đóng tiền, cái gì cũng 100k trở lên"

Theo dõi clip mới thấy, nữ giảng viên yêu cầu nam sinh đóng phạt 100 nghìn vì không làm bài tập. Ban đầu, nam sinh đã lên tiếng xin xỏ, mong được bỏ qua lần này. Nhưng cô giáo rất cứng rắn và nhất quyết đòi tiền phạt cho bằng được. 

Bức xúc, nam sinh lớn tiếng nói: "Gì mà cứ nhì nhèo đòi tiền mãi thế, lừa đảo à. Vào đây để học chứ để xin tiền à?". Lúc này, nữ giảng viên cũng thay đổi thái độ và cách xưng hô ”mày - tao”, bắt đầu dùng những từ ngữ căng thẳng để tranh cãi.

Cuộc sống hiện tại của cô giáo tiếng Anh từng chửi học viên là 'mặt lợn' chỉ vì 100k tiền phạt Ảnh 2
Đoạn clip được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ giữa năm 2018

"Mày nói ai lừa đảo? Tao nói cho mày biết, mày bước vào đây tao lừa đảo mày làm gì?" - "Bà ảo tưởng à?"- "Mày không đóng chứ gì? Mày nhìn cả lớp làm gì thì mày làm thế đấy, đừng để tao điên lên. Chúng tao không để 1 thằng mặt lợn như mày học ở đây mày biết chưa?"... là một vài trong số những câu chửi qua lại của giáo viên và nam sinh. 

Cuối cùng, nam sinh vẫn nhất quyết không đóng tiền, bỏ ra khỏi lớp trong khi hai bên lớn tiếng qua lại không ngớt.

Được biết, đoạn clip này được quay tại một trung tâm anh ngữ ở Hà Nội và cô giáo trong sự việc này là Nguyễn Thị Kim Tuyến. 

Đến ngày 8/5, Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội đã làm việc với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, là Giám đốc Công ty và giáo viên xuất hiện trong đoạn clip được cư dân mạng lan truyền  trước đó. 

Theo đó, căn cứ kết quả kiểm tra xác minh của đoàn kiểm tra liên ngành, Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính về giáo dục đối với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến.

Cuộc sống hiện tại của cô giáo tiếng Anh từng chửi học viên là 'mặt lợn' chỉ vì 100k tiền phạt Ảnh 3
Trung tâm tiếng anh của cô Tuyến

Cụ thể, xử phạt hành chính 20 triệu đồng đối với Công ty MST do đã tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ và xử phạt 5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến do đã thực hiện hành vi vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học qua các clip đã được đăng tải trên mạng xã hội.

Đồng thời, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã ra thông báo về việc dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST; Giải thể đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST và dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Công ty MST.

Ít tháng kể từ ngày xảy ra vụ việc nghiêm trọng, gây xôn xao trong ngành giáo dục thì cô Tuyến bất ngờ xuất hiện với những buổi livestream truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm trên lớp học tiếng Anh online trên nền tảng mạng xã hội. 

Mặc dù còn nhận phải vô số chỉ trích từ phía người dùng do vấn đề xảy ra trước đó, thế nhưng không thể phủ nhận rằng khả năng của cô Tuyến trong lĩnh vực giáo dục tiếng Anh.

Cuộc sống hiện tại của cô giáo tiếng Anh từng chửi học viên là 'mặt lợn' chỉ vì 100k tiền phạt Ảnh 4
Hình ảnh cô Tuyến ở thời điểm hiện tại

Bên cạnh đó, fanpage trung tâm tiếng Anh do cô Tuyến mới mở lại có đến gần 100.000 lượt like từ phía dân mạng. Cô Tuyến thường xuyên chia sẻ những phương pháp dạy con hữu ích cho các bà mẹ bỉm sữa và nhận về những tín hiệu tích cực. 

Ngoài ra, các học viên của cô Tuyến cũng thường mang về những thành tích cao trong các kỳ thi IELTS.

Cuộc sống hiện tại của cô giáo tiếng Anh từng chửi học viên là 'mặt lợn' chỉ vì 100k tiền phạt Ảnh 5
Với những chia sẻ hữu ích qua mạng xã hội thì hiện nay, cô Tuyến dần nhận được thêm nhiều sự yêu thương từ cộng đồng mạng sau sự việc đã diễn ra cách đây hơn 2 năm
Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN