Sao học đường

Sao học đường

Cuộc sống cực kín tiếng của nữ Quán quân Olympia duy nhất trở về nước làm việc

Phương Linh
Chia sẻ

Trong số các quán quân của Đường lên đỉnh Olympia, Lương Phương Thảo (nhà vô địch Olympia mùa thứ 3) được nhiều người ấn tượng nhất. Bởi lẽ, cô không chỉ là quán quân nữ mà còn là người hiếm hoi quay trở về nước làm việc sau khi du học xong.

Đường Lên Đỉnh Olympia là cuộc thi trí tuệ được đánh giá là có tuổi đời lâu năm nhất trên sóng truyền hình VTV. Dù đã bước sang mùa thứ 23 song chương trình vẫn có sức hút nhất định và những gương mặt giành vòng nguyệt quế trong trận chung kết năm luôn nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của khán giả. 

Cho đến nay Lương Phương Thảo - Quán quân mùa 3 Đường lên đỉnh Olympia là cô gái duy nhất trong số các nữ Quán quân của Olympia chọn về nước làm việc. 

Cuộc sống cực kín tiếng của nữ Quán quân Olympia duy nhất trở về nước làm việc Ảnh 1
Lương Phương Thảo - Quán quân mùa 3 Olympia

Năm 2003, cô gái Lương Phương Thảo đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long hạ gục 3 thí sinh nam để giành vòng nguyệt quế Olympia năm thứ 3.

Như bao quán quân Olympia khác, Phương Thảo quyết định lên đường sang Australia du học. Tuy nhiên, thay vì học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne như những nhà vô địch khác, Thảo chọn Đại học Monash để phát triển bản thân với chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing.

Cuộc sống cực kín tiếng của nữ Quán quân Olympia duy nhất trở về nước làm việc Ảnh 2
Kể từ sau khi giành giải quán quân, Phương Thảo đã bắt đầu sống khá kín tiếng

Lấy bằng Thạc sĩ xong, Phương Thảo trở về Việt Nam "đầu quân" cho một công ty của Mỹ tại TP.HCM. Đến nay, Phương Thảo vẫn là nhà vô địch Olympia duy nhất chọn trở về nước lập nghiệp sau thời gian học tập ở nước ngoài.

Trước đó, ông Lương Xuân Lưu, cha của Lương Phương Thảo từng chia sẻ trên báo chí, từ bé, Thảo đã có học lực tốt ở nhiều môn học. Đáng chú ý, từ lớp 1 đến lớp 12 đều là học sinh giỏi. 

Năm lớp 5, Thảo đã được cử đi thi học sinh giỏi môn văn toàn quốc và đoạt giải nhất. Phương Thảo từng đoạt huy chương bạc môn Anh văn kỳ thi Olympic dành cho học sinh trường chuyên tại TP.HCM, giải Nhất môn Anh văn lớp 12 (mặc dù đang là học sinh lớp 11 chuyên lý). Thảo còn là thủ khoa của kỳ thi tuyển hết lớp 12.

Cuộc sống cực kín tiếng của nữ Quán quân Olympia duy nhất trở về nước làm việc Ảnh 3
Được biết, sau khi hoàn thành chương trình học ở xứ người, Phương Thảo đã trở về Việt Nam làm việc

Sau khi bước ra từ "Đường lên đỉnh Olympia" với ngôi vị quán quân, cộng thêm việc duy nhất mình cô trở về nước làm việc, cuộc sống của Phương Thảo nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, truyền thông.

Tuy nhiên quán quân mùa thứ 3 sống rất kín tiếng và từ chối trả lời báo chí. Các năm gần đây, thông tin của cô cũng rất ít ỏi, hầu như không có. Cuối năm 2019, có một số thông tin cho rằng nữ quán quân đã sang Canada định cư được 2 năm và đang sống tại thành phố Toronto. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng. Một phần bởi cô sống khá kín tiếng và không tiết lộ mấy về đời sống riêng tư.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN