Học đường

Cuộc sống của 4 nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao?

Phương Linh
Chia sẻ

4 cô gái xuất sắc giành ngôi vị cao nhất tại chung kết năm của sân chơi trí tuệ: Đường lên đỉnh Olympia. Cuộc sống của 4 cô gái kể từ đây cũng có nhiều sự thay đổi, mỗi người một con đường, mỗi người một lựa chọn...

Quán quân mùa đầu tiên - Trần Ngọc Minh

"Đường lên đỉnh Olympia" lên sóng mùa đầu tiên vào năm 1999. Ngôi vị cao nhất năm đó thuộc về thí sinh Trần Ngọc Minh đến từ THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long.

Ngọc Minh lên đường du học tại Đại học Kỹ thuật Swinbunre, Australia và có thành tích học tập rất ấn tượng. Cô là cử nhân tốt nghiệp thuộc top 5% sinh viên xuất sắc. Không chỉ vậy, Ngọc Minh còn là một trong số ít những sinh viên tiếp tục nhận được học bổng toàn phần cho chương trình đào tạo bậc tiến sĩ chuyên ngành mạng thông tin của ĐH Swinburne.

Cuộc sống của 4 nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao? Ảnh 1

Sau một thời gian nỗ lực và cố gắng, Ngọc Minh đã xuất sắc chinh phục tấm bằng tiến sĩ trước khi làm việc cho một công ty nhà mạng di động tại Úc vào tháng 7/2013.

Ngoài việc học ở trường, Ngọc Minh còn là giám đốc tiếp thị cho hãng Open Your Hearts - một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ trẻ em tàn tật, bất hạnh. Một trong những dự án  nổi bật của nhóm này là quyên góp, giúp đỡ trẻ em Việt Nam bị nhiễm chất độc màu da cam.

Cuộc sống của 4 nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao? Ảnh 2

Về đời sống riêng tư, tháng 1/2013, Ngọc Minh chính thức lên xe hoa theo chồng khi công việc đã đi vào ổn định. Cô cũng chọn lối sống kín tiếng, ít chia sẻ thông tin đời tư và cuộc sống hôn nhân. Trên trang Facebook cá nhân, Ngọc Minh cũng để chế độ bạn bè, khóa các bài đăng và ảnh. 

Hiện tại, vợ chồng quán quân Trần Ngọc Minh đang định cư ở Melbourne và có hai con, một gái một trai.

 

Quán quân mùa thứ 3 - Lương Phương Thảo

Cho đến nay Lương Phương Thảo - Quán quân mùa 3 Đường lên đỉnh Olympia là cô gái duy nhất trong số các nữ Quán quân của Olympia chọn về nước làm việc. 

Năm 2003, cô gái Lương Phương Thảo đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long hạ gục 3 thí sinh nam để giành vòng nguyệt quế Olympia năm thứ 3.

Cuộc sống của 4 nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao? Ảnh 3

Như bao quán quân Olympia khác, Phương Thảo quyết định lên đường sang Australia du học. Tuy nhiên, thay vì học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne như những nhà vô địch khác, Thảo chọn Đại học Monash để phát triển bản thân với chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing.

Lấy bằng Thạc sĩ xong, Phương Thảo trở về Việt Nam "đầu quân" cho một công ty của Mỹ tại TP.HCM. Sau khi bước ra từ "Đường lên đỉnh Olympia" với ngôi vị quán quân, cộng thêm việc duy nhất mình cô trở về nước làm việc, cuộc sống của Phương Thảo nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, truyền thông.

Cuộc sống của 4 nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao? Ảnh 4

Tuy nhiên quán quân mùa thứ 3 sống rất kín tiếng và từ chối trả lời báo chí. Các năm gần đây, thông tin của cô cũng rất ít ỏi, hầu như không có. Cuối năm 2019, có một số thông tin cho rằng nữ quán quân đã sang Canada định cư được 2 năm và đang sống tại thành phố Toronto. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng. Một phần bởi cô sống khá kín tiếng và không tiết lộ mấy về đời sống riêng tư.

Quán quân năm 2011 - Phạm Thị Ngọc Oanh

"Đường lên đỉnh Olympia" năm 2021 đã tìm ra ngôi vị Quán quân là nữ sinh Phạm Thị Ngọc Oanh đến từ trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng. Ngọc Oanh đăng quang ngôi vô địch với 230 điểm.

Kết thúc chương trình, nhà vô địch năm thứ 11 theo học ngành thương mại của ĐH Swinburne, Australia. Trong quá trình học tập, cô đạt thành tích học tập đáng tự hào khi xuất sắc đậu cấp độ 3 chương trình CFA danh giá ở Australia.

Cuộc sống của 4 nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao? Ảnh 5

Không chỉ gây ấn tượng tại "Đường lên đỉnh Olympia", Ngọc Oanh còn khiến nhiều bạn bè ngưỡng mộ bởi những thành tích học tập xuất sắc ở thời trung học. Nữ sinh này là Học sinh giỏi 12 năm liền và từng đạt Giải Nhì Học sinh giỏi Hóa năm lớp 12. 

Sau khi tốt nghiệp Đại học ở Úc, Ngọc Oanh tiếp tục làm việc ở Melboune để tích lũy kinh nghiệm và xin học bổng học thạc sĩ tại Mỹ. 

Cuộc sống của 4 nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao? Ảnh 6

Đã 10 năm đã trôi qua kể từ khi giành ngôi vị Quán quân Olympia nhưng gương mặt của Ngọc Oanh không thay đổi quá nhiều. Cô gái này vẫn giữ phong cách giản dị, nữ tính và mái tóc suôn dài. 

Ngoài ra, Ngọc Oanh thường xuyên cập nhật hình ảnh về cuộc sống của mình tại Úc trên Facebook cá nhân. Cô cũng quan tâm nhiều đến các vấn đề xã hội, những sự kiện xảy ra trên thế giới.

Quán quân năm 2020 - Nguyễn Thị Thu Hằng

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 khép lại với nhà vô địch Nguyễn Thị Thu Hằng, cô gái đến từ Ninh Bình giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi sau 9 năm. 

Sau chiến thắng ở sân chơi trí tuệ này, Thu Hằng đã học thêm tiếng Anh cùng các kĩ năng cần thiết để chuẩn bị đi du học tại Úc. Và đến đầu tháng 3/2022, cô bạn đã chính thức rời Việt Nam để bắt đầu cuộc sống sinh viên ở Úc với suất học bổng trị giá 40.000 USD (hơn 920 triệu đồng).

Cuộc sống của 4 nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao? Ảnh 7

“Một hành trình mới bắt đầu. Con cảm ơn bố mẹ và em gái đã đồng hành và ủng hộ con trên con đường mà con đã lựa chọn. Chặng đường phía trước còn nhiều chông gai và con phải tự bước đi, nhưng con biết gia đình vẫn sẽ luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con.” – Thu Hằng viết.

Với những ai yêu mến nữ quán quân Olympia, qua trang cá nhân của nữ sinh này có thể thấy, cô bạn hiện giờ đã thay đổi khá nhiều về ngoại hình, từ kiểu tóc cho đến phong cách ăn mặc. 

Cuộc sống của 4 nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao? Ảnh 8

Mái tóc ngắn được nhận xét là rất phù hợp với tính cách mạnh mẽ, năng động của Thu Hằng và cũng khiến cô trở nên xinh xắn hơn. Bên cạnh đó, với những gì mà Thu Hằng cập nhật, có thể thấy, cô bạn đang thích nghi khá tốt tại Úc cùng môi trường học tập tại Đại học Swinburne.

Xem thêm: Soi học vấn dàn Hoa hậu Á hậu: Người được khen kẻ bị chê hết lời |

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất