Học đường

Cú lừa ở Hàn Quốc và quyết định trở về Việt Nam thực hiện giấc mơ của chàng du học sinh

Theo Huy Hoàng
Chia sẻ

Từ bỏ việc học ở Hàn Quốc để trở về Việt Nam, anh chàng du học sinh Nhật Phi (20 tuổi) tiếp tục gây bão mạng với câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp ở Đà Lạt.

Cú lừa ở Hàn Quốc và đêm đông lạnh giá bị bỏ rơi

Từ nhỏ, Nhật Phi đã thể hiện năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh của mình. Đến năm 18 tuổi, thay vì chọn cánh cổng trường đại học như bao bạn bè, anh chàng quyết định sang Hàn Quốc - nơi có ngành công nghiệp giải trí hàng đầu thế giới, để tiếp tục ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Sau nhiều ngày tháng học tiếng Hàn và luyện nhảy, đầu năm 2019 Nhật Phi bắt đầu lên đường. Thế nhưng, chỉ sau một khoảng thời gian, dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát khiến việc học của cậu bạn trẻ gián đoạn.

“Lúc đó mình thật sự hoang mang, chỉ biết trở về Việt Nam chờ đợi mọi chuyện ổn hơn. Trong thời gian này, không thể ra ngoài nên mình đã mở shop buôn bán mỹ phẩm online, không ngờ tạo nên được nguồn thu nhập ổn định cho gia đình và bản thân…”.

Cú lừa ở Hàn Quốc và quyết định trở về Việt Nam thực hiện giấc mơ của chàng du học sinh Ảnh 1
Nhật Phi từng từ bỏ giấc mơ du học để trở về Việt Nam thực hiện ước mơ.

Đến khi quay lại Hàn Quốc để tiếp tục học tập thì dịch Covid-19 bùng phát một lần nữa. Cuối năm 2020, Nhật Phi quyết định đăng ký chuyến bay giải cứu để trở về Việt Nam. Thế nhưng, gần đến thời điểm máy bay cất cánh, cậu mới biết bản thân đã bị lừa hơn 60 triệu đồng.

“Lúc đó, Hàn Quốc đang vào mùa đông, một mình mình đẩy 2 vali và balo, mặc chiếc áo mỏng tang đi trên đường lạnh lẽo mà chẳng biết ngày mai sẽ ra sao. Thời điểm đó, mình đã bảo lưu kết quả học tập nên trong một tuần mà không về được Việt Nam thì sẽ trở thành người bất hợp pháp…” - Nhật Phi nhớ lại.

May mắn, nhờ sự giúp đỡ của giáo viên cùng bạn bè, Nhật Phi cũng đã trở về Việt Nam an toàn ngay trước Tết nguyên đán 2021. Nhưng sau đó, những khó khăn bắt đầu khiến cậu bạn suy nghĩ từ bỏ giấc mơ.

Cú lừa ở Hàn Quốc và quyết định trở về Việt Nam thực hiện giấc mơ của chàng du học sinh Ảnh 2
Sau thời gian kinh doanh, cậu bạn quyết định tiếp tục theo đuổi đam mê.

Thời điểm đó, Nhật Phi chọn công việc trợ lý cho các nghệ sĩ. Mỗi lần đứng sau sân khấu, nhìn mọi người tỏa sáng dưới ánh đèn, một sự xót xa lại dâng lên không ngừng trong lòng cậu bạn.

“Lúc đó, ước mơ càng lớn càng khiến mình buồn bã hơn. Mình cứ suy nghĩ sao không một lần thử đứng trên sân khấu đó. Đến một lần mình đi chung chuyến bay với một anh ca sĩ sang Thái Lan. Anh ấy bảo: “Hãy làm tất cả chứ đừng để hối hận như anh ấy khi 3 năm trước từ bỏ việc học ngang. Cuối cùng, mình mới quyết định gác lại tất cả để theo đuổi đam mê…” - Nhật Phi kể.

Câu chuyện tình yêu ở Đà Lạt gây bão mạng

Ngay sau đó, Nhật Phi quyết định gác lại việc du học để đăng ký học thêm các lớp thanh nhạc, diễn xuất tại Việt Nam nhằm tăng thêm kinh nghiệm. Đồng thời, cậu nhượng toàn bộ công việc kinh doanh cho thành viên trong gia đình. 

Ngay sau quyết định dừng kinh doanh, những tưởng gặp sự phản đối gia đình, thế nhưng bố mẹ Nhật Phi ủng hộ con trai nhiệt tình để theo đuổi đam mê.

Vì vậy, đến tháng 10/2022, Nhật Phi quyết định thực hiện MV đầu tay “Chưa quên được đâu” lấy bối cảnh ở Đà Lạt, kể lại chuyện tình thuở học sinh mà chính Nhật Phi là nhân vật từng trải.

Cú lừa ở Hàn Quốc và quyết định trở về Việt Nam thực hiện giấc mơ của chàng du học sinh Ảnh 3

Cậu bạn chia sẻ, trong suốt quá trình cả ekip đã gặp không ít khó khăn như bao giờ bấm máy quay thì trời luôn đổ mưa lớn, chiếc xe đạp mất thắng khiến cậu trực tiếp lao xuống dốc cao… Ấy thế, khung cảnh nên thơ với nhiều mây và sương mù của Đà Lạt lại đẹp hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Chính phủ chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 kéo dài 7 ngày

“Mình mong trong thời gian sắp tới bài hát sẽ được quan tâm. Còn riêng bản thân mình, được theo đuổi đam mê đó đã là món quà rất lớn…” - Nhật Phi cười.

Cú lừa ở Hàn Quốc và quyết định trở về Việt Nam thực hiện giấc mơ của chàng du học sinh Ảnh 4
Nhật Phi chia sẻ chưa bao giờ hối hận vì những đánh đổi để theo đuổi đam mê

Được biết, vào dịp Tết nguyên đán này, Nhật Phi sẽ tiếp tục cho ra mắt một dự án âm nhạc mới. Cậu bạn trẻ chia sẻ bản thân đã đánh đổi rất nhiều để theo đuổi đam mê, thế nhưng chưa bao giờ hối hận.

“Ngày xưa khi còn làm kinh doanh, mỗi ngày của mình chỉ là cầm điện thoại lên, chăm sóc khách hàng, ra chiến lực phát triển… Bao nhiêu đó xoay vòng. Có ngày mình tự hỏi, tại sao bản thân mới 20 tuổi mà gò bó quá. Đối với mình, đời người chỉ sống có một lần, vì vậy hãy theo đuổi đam mê để chẳng bao giờ hối hận. Dù cho nó có thất bại hay thành công đi chăng nữa…” - Nhật Phi chia sẻ thêm.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Theo

Huy Hoàng

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất