Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao học đường

Công khai các khoản thu chi đầu năm học

Người Lao Động
Copy Link
Chia sẻ

Bộ GD&ĐT yêu cầu lễ khai giảng được tổ chức theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023, ngày 29/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã có văn bản yêu cầu giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành triển khai một số hoạt động đầu năm học.

Cụ thể, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 1112/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 của ngành giáo dục với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng GD&ĐT". 

Tổ chức triển khai thực hiện quyết định của Bộ Chính trị về việc bổ sung biên chế giáo viên cho các địa phương năm học 2022-2023 và những năm học tiếp theo, trong đó ưu tiên biên chế tuyển dụng giáo viên cho các môn học trong chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. 

Chủ động rà soát, bố trí, sắp xếp trường, lớp, giáo viên, nhân viên phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và biên chế được giao theo quy định. 

Rà soát, bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi, sửa chữa, nâng cấp trường học, lớp học; ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tối thiểu bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Bảo đảm cung cấp đủ SGK cho học sinh, không để xảy ra tình trạng thiếu SGK đầu năm học.

Công khai các khoản thu chi đầu năm học Ảnh 1
Cùng học sinh 58 tỉnh, thành cả nước, học sinh Hà Nội tựu trường vào sáng 29-8

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng lưu ý các sở GD&ĐT về việc đón học sinh đầu cấp và tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian học sinh tựu trường và tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 thống nhất trên cả nước là sáng 5/9/2022.

Cũng theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, các cơ sở giáo dục ổn định và duy trì nền nếp học tập ngay sau lễ khai giảng, ban hành kế hoạch giáo dục của nhà trường trong cả năm học bảo đảm nội dung, chương trình giáo dục theo quy định. Chú trọng xây dựng văn hóa học đường ngay từ những ngày đầu năm học mới, phối hợp với phụ huynh, học sinh để tạo sự đồng thuận, chia sẻ, hỗ trợ ngành giáo dục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Giám đốc các Sở GD&ĐT phải chỉ đạo cơ sở giáo dục triển khai các giải pháp phòng chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác. Hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện đúng các quy định về quản lý thu, chi tài chính, công khai các khoản thu, chi đầu năm học, chú trọng các nội dung thanh tra, kiểm tra việc lựa chọn SGK theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. 

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Người Lao Động

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ