Sao học đường

Sao học đường

Con gái út nhà Quyền Linh: Học trường Quốc tế đắt đỏ, được cha mẹ giáo dục nghiêm khắc từ bé

Phương Linh
Chia sẻ

Hạt Dẻ sinh năm 2008, tên thật là Thảo Ngọc là con gái út của MC Quyền Linh và doanh nhân Dạ Thảo. Mới 14 tuổi, Hạt Dẻ ngày càng "trổ mã" xinh đẹp, ra dáng thiếu nữ khiến nhiều nhiều người không khỏi xuýt xoa khen ngợi.

MC Quyền Linh không chỉ gây ấn tượng với khán giả truyền hình bởi lối dẫn dắt duyên dáng và chuyên nghiệp, anh còn khiến bao người ngưỡng mộ với gia đình hạnh phúc, giàu có. Trong đó, 2 "công chúa" Lọ Lem và Hạt Dẻ ngày càng đón nhận được sự quan tâm, yêu thương lớn từ công chúng.

Con gái út nhà Quyền Linh: Học trường Quốc tế đắt đỏ, được cha mẹ giáo dục nghiêm khắc từ bé Ảnh 1
Lọ Lem (trái) và Hạt Dẻ 

Mới đây, nhân dịp sinh nhật lần thứ 14 của con gái út - Hạt Dẻ, doanh nhân Dạ Thảo - bà xã MC Quyền Linh đã chia sẻ hình ảnh của cô bé nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi, yêu thích từ phía mọi người.

"Chúc mừng Hạt Dẻ đã tròn 14 tuổi. Nhìn những tấm ảnh này, mẹ Thảo có chút xúc động. Con gái yêu đã ra dáng thiếu nữ lắm rồi. Mẹ mong con đường trưởng thành của con sẽ ngập đầy niềm vui, hạnh phúc", doanh nhân Dạ Thảo viết. 

Con gái út nhà Quyền Linh: Học trường Quốc tế đắt đỏ, được cha mẹ giáo dục nghiêm khắc từ bé Ảnh 2
Con gái út nhà Quyền Linh: Học trường Quốc tế đắt đỏ, được cha mẹ giáo dục nghiêm khắc từ bé Ảnh 3
Con gái út nhà Quyền Linh: Học trường Quốc tế đắt đỏ, được cha mẹ giáo dục nghiêm khắc từ bé Ảnh 4
Bộ ảnh tuổi 14 ngọt ngào của Hạt Dẻ

Phần dưới bài đăng của vợ, MC Quyền Linh để lại dòng bình luận ngắn gọn nhưng đầy tình cảm: "Yêu con gái của ba!".

Hạt Dẻ sinh năm 2008, tên thật là Thảo Ngọc. Mới 14 tuổi, Hạt Dẻ ngày càng "trổ mã" xinh đẹp, ra dáng thiếu nữ khiến nhiều nhiều người không khỏi xuýt xoa khen ngợi.

Cũng như chị cả Lọ Lem, cô út Hạt Dẻ đang theo học tại trường BVIS (British Vietnamese International School) - trường Quốc tế Anh Việt thuộc tập đoàn giáo dục Nord Anglia. Đây cũng được coi là trường có mức học phí đắt đỏ bậc nhất TP.HCM.

Con gái út nhà Quyền Linh: Học trường Quốc tế đắt đỏ, được cha mẹ giáo dục nghiêm khắc từ bé Ảnh 5
Cũng như chị gái, Hạt Dẻ hiện đang theo học tại trường BVIS (British Vietnamese International School) - trường Quốc tế Anh Việt

Với giáo trình từ nước ngoài cho nên học phí của BVIS rất cao. Theo thông báo trên website chính thức, thấp nhất là 202,6 triệu đồng cho học sinh mầm non và cao nhất là 489,9 triệu đồng cho học sinh lớp 13 (học sinh cuối cấp).

Bên cạnh tiền học phí, phụ huynh còn cần đóng một số chi phí khác như: Phí tuyển sinh không hoàn lại (70,8 triệu), đặt cọc trước khi nhập học (35,4 triệu), phí tuyển sinh khối mầm non (23,6 triệu).

Càng học lên cao, tiền học phí lại càng tăng với nhiều khoản phí phụ khác như (xe đưa rước, hoạt động CLB). Với việc cho cả 2 cô con gái lớn theo học trường quốc tế, gia đình nhà MC Quyền Linh mỗi năm đều tốn khoảng 1 tỷ tiền học phí cho con. 

Do được tiếp xúc với môi trường giáo dục quốc tế từ bé, ở hiện tại, khả năng tiếng Anh của Hạt Dẻ cực thuần thục. Trong nhiều tình huống, MC Quyền Linh còn nhờ con gái phiên dịch giúp mình. 

Con gái út nhà Quyền Linh: Học trường Quốc tế đắt đỏ, được cha mẹ giáo dục nghiêm khắc từ bé Ảnh 6
Ngay từ bé, Hạt Dẻ đã được cha mẹ giáo dục rất nghiêm khắc

Được biết, mặc dù sinh ra trong gia đình có điều kiện kinh tế, tuy nhiên, từ nhỏ, Hạt Dẻ đã được cha mẹ áp dụng phương pháp giáo dục rất nghiêm khắc. 

Nam MC từng chia sẻ, anh và bà xã Dạ Thảo thống nhất việc không nuông chiều con gái, thậm chí còn có phương pháp dạy con sống tiết kiệm rất mới lạ. Chẳng hạn, anh để cho những đứa trẻ thường xuyên ngủ dưới đất, ăn cơm với nước tương, nằm quạt thay điều hòa... với mục đính là muốn con thấu hiểu cuộc sống không phải lúc nào cũng đầy đủ vật chất.

Con gái út nhà Quyền Linh: Học trường Quốc tế đắt đỏ, được cha mẹ giáo dục nghiêm khắc từ bé Ảnh 7
Ngoài việc học, Hạt Dẻ và chị gái Lọ Lem thường được ba mẹ đưa đi du lịch, tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa

Bên cạnh công việc, vợ chồng Quyền Linh cũng sắp xếp thời gian để cho 2 con tham gia nhiều hoạt động và những chuyến du lịch để các con phát triển toàn diện hơn. 

Dù nhận được nhiều lời gợi ý để 2 "công chúa" sớm bước vào showbiz, tuy nhiên, MC Quyền Linh lại không muốn điều này. Anh muốn con mình tập trung học hành, giáo dục nhân cách trước khi trở thành người được công chúng quan tâm. Đây mới là giá trị cốt lõi mà vợ chồng anh luôn muốn định hướng cho 2 cô con gái của mình. 

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng Sài Gòn |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN