Học đường

Con trai 'bóc phốt' học lực của bố với loạt kết quả bết bát nhưng CĐM lại soi ra một điểm đáng khen ngợi

Phương Linh
Chia sẻ

Theo lời chàng trai này, ông bố hay kể cho cậu bạn nghe ngày xưa bố học giỏi lắm, lúc nào cũng đứng nhất lớp. Tuy nhiên, khi vô tình thấy bảng điểm của bố, chàng trai được phen bất ngờ vì sự thật hoàn toàn trái ngược.

Với bất kỳ ông bố, bà mẹ nào cũng muốn con cái luôn giỏi giang và biết phấn đấu trong học tập. Để thúc đẩy được sự cố gắng của con cái, các ông bố bà mẹ thường chọn cách lấy chính bản thân mình làm tấm gương; nào là ngày trước khi bằng tuổi con bố mẹ học giỏi như thế nào, chăm ngoan và biết giúp đỡ gia đình ra làm sao...?

Tuy nhiên, có những "sự thật" sẽ khiến chúng ta phải ngã ngửa khi biết được đấy!

Mới đây, một chàng trai đã thẳng thừng "bóc phốt" ông bố của mình trên mạng xã hội khi tìm thấy bí mật mà bố che giấu bấy nhiêu năm nay. 

"Hôm nay tớ dọn tủ sách cho ông nội thì vô tình phát hiện bí mật của bố tớ. Thế mà bố tớ kể ngày xưa học giỏi lắm, lúc nào cũng đứng nhất lớp”, chàng trai chia sẻ. 

Kèm theo lời chia sẻ trên là phiếu điểm của người bố mà người con bất ngờ “khui” được. 

Con trai 'bóc phốt' học lực của bố với loạt kết quả bết bát nhưng CĐM lại soi ra một điểm đáng khen ngợi Ảnh 1
Chàng trai "khui" ra thành tích học tập yếu kém mà ông bố giấu kín bấy nhiêu năm nay

Theo như những gì chàng trai chia sẻ, thời điểm ông bố học lớp 10 đã có những kết quả học tập khá bết bát, không chỉ về học lực mà ý thức kỷ luật cũng không được đánh giá cao.

Cụ thể, cô giáo chủ nhiệm đã nhận xét như sau: "Học yếu, chưa chăm học. Ý thức tổ chức kỷ luật yếu". Kết hợp hai điều này, xếp loại hạnh kiểm của ông bố thời điểm đó là mức trung bình. 

Ngay sau khi bức ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng phải bật cười khi nhìn vào bảng đánh giá của ông bố. Phải nói rằng, ngày xưa, ông bố này có lẽ cũng là thành viên cá biệt trong lớp nên cô giáo chủ nhiệm mới nhận xét gay gắt như trên. 

Bên cạnh đó, một số dân mạng khác lại tinh ý phát hiện ra, dù thành tích học tập của ông bố này hơi hạn chế nhưng lại vô cùng yêu trường khi không hề nghỉ học buổi nào. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất