Sao học đường

Sao học đường

Hồng Khanh, con gái út của NSƯT Chiều Xuân bày tỏ những suy nghĩ chín chắn về vấn đề 'body-shaming' thu hút sự chú ý

Sơn Ca
Chia sẻ

Hồng Khanh và các cô cậu học trò lập group chat miệt thị ngoại hình nữ sinh có độ tuổi ngang nhau. Tuy nhiên, khác biệt với các học sinh này, Hồng Khanh có những suy nghĩ vô cùng chín chắn và sâu sắc khiến nhiều người gật gù ngợi khen.

Những ngày qua, MXH đang xôn xao câu chuyện do một Facebook có tên N.H.A. chia sẻ liên quan đến vấn đề miệt thị ngoại hình mà chính cô bạn này nạn nhân. Được biết, N.H.A hiện là nữ sinh trung học ở Hà Nội.

Theo N.H.A chia sẻ, cô bạn đã bị một nhóm gồm các nam và nữ sinh đến từ nhiều ngôi trường THPT nổi tiếng của Thủ đô cho vào một nhóm chat để miệt thị, chế giễu ngoại hình.

Không những vậy, các thành viên trong nhóm này còn... add N.H vào nhóm chat để ép cô bạn phải đọc hết những lời chửi rủa, bôi nhọ mình.

Những lời lẽ miệt thị ngoại hình nữ sinh khiến nhiều người bức xúc

Sau khi đọc được những đoạn chat nói trên, nữ sinh N.H.A đã chụp lại ảnh màn hình các đoạn chat, đăng tải lên mạng xã hội nhằm tố giác việc làm đáng xấu hổ của nhóm học sinh trên.

Ngay sau khi câu chuyện mà N.H.A đăng tải trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ CĐM, nhiều người tỏ ra bức xúc trước những việc làm mà nhóm học sinh đã thực hiện. Bên cạnh đó, nhiều bậc phụ huynh cũng tỏ ra lo lắng cho chính nạn nhân H.A, bởi nữ sinh đã phải chịu những tổn thương, những uất ức như thế nào khi bản thân bị lôi ra chế giễu, sỉ nhục.

Mới đây, cô gái Hồng Khanh - con gái út của NSƯT Chiều Xuân cũng đã nêu lên những suy nghĩ của mình về vấn đề "body shaming"  thông qua phần hỏi đáp trên Instagram. 

Hồng Khanh - con gái út của NSƯT Chiều Xuân

Được biết, Hồng Khanh sinh năm 2004, năm nay cô gái đã tròn 16 tuổi. Như vậy, Hồng Khanh và các cô cậu học trò lập group chat miệt thị ngoại hình nữ sinh ở độ tuổi ngang nhau. Tuy nhiên, khác biệt với các học sinh này, Hồng Khanh có những suy nghĩ vô cùng chín chắn và sâu sắc, được nhiều người khen ngợi và ủng hộ. 

Con gái NSUT Chiều Xuân nêu lên suy nghĩ về vấn đề "body shaming".

Hồng Khanh viết: "Phát ngôn thiếu suy nghĩ trong giai đoạn trưởng thành là một điều đương nhiên, nhưng cái gì cũng phải có giới hạn của nó. Sau sự việc này, tình trạng bắt nạt cũng sẽ không thể chấm dứt. Nhưng mình mong đây là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ còn bám víu lấy gia thế để tự do lộng ngôn rằng chỉ một lời nói tưởng chừng vô hại cũng có thể giết chết tương lai của người khác và chính bản thân chúng". 

Ở câu cuối cùng, cô gái này bày tỏ tâm tư: "Chẳng biết bao giờ mới thực sự kết thúc..."... Có lẽ, đây là câu hỏi của rất nhiều người nữa, bởi vấn nạn này vẫn đang diễn ra hàng ngày, mặc dù MXH là ảo nhưng tổn thương là thật, chúng ta vẫn đang vô tư vui đùa trên nỗi đau tinh thần của người khác, như vậy chẳng phải là quá tàn nhẫn hay sao?

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN