Sao học đường

Sao học đường

Con gái 6 tuổi ngủ phòng riêng liên tục than bị 'người lạ' chèn ép, mẹ sững người sau khi lắp camera

Phương Linh
Chia sẻ

Sau một thời gian ngủ phòng riêng, bé gái này bắt đầu than vãn với mẹ rằng, cô bé luôn cảm thấy chiếc giường quá nhỏ và chật chội, thậm chí, cô bé còn thường xuyên bị chèn ép khi ngủ.

Chị Ly (Trung Quốc) có một cô con gái 6 tuổi, tên Xiao. Thấy con gái đã đến lúc phải tập tự lập, chị Ly tập cho con từ những điều nhỏ nhất, trong đó là việc để Xiao ngủ phòng riêng.

Để chuẩn bị cho con gái, chị Ly đã mua một chiếc giường rộng 2m, thêm vào đó là ít đồ chơi để cho con tự decor phòng theo sở thích. 

Sau một thời gian, bé gái này bắt đầu than vãn với mẹ rằng, cô bé luôn cảm thấy chiếc giường quá nhỏ và chật chội, thậm chí, cô bé còn thường xuyên bị chèn ép khi ngủ.

Ảnh minh họa

Lúc này, chị Ly không để ý quá nhiều lời con gái và cho rằng, cô bé "kiếm chuyện" để được tiếp tục được ngủ cùng cha mẹ. 

Tuy nhiên, Xiao liên tục lặp lại điều này vài ngay sau đó nên chị Vương quyết định bí mật mua camera về lắp để tìm hiểu sự tình.

Từ hình ảnh quan sát được từ camera, chị Ly không khỏi "sốc" khi thấy cảnh tượng đập vào mắt mình. Người xuất hiện trong phòng ngủ của con gái chị không ai khác chính là mẹ chồng chị. Hóa ra mỗi tối, bà của cô bé vẫn thường nhẹ nhàng vào phòng rồi ôm lấy cháu gái khi ngủ. Tầm gần sáng, bà lại lặng lẽ rời khỏi căn phòng.

Nguyên nhân khiến bà nội của Xiao phải làm như vậy là bởi bà mắc bệnh Alzheimer – hội chứng suy giảm trí nhớ từ 3 năm trước. Bà thậm chí không nhận ra ai trong gia đình, người duy nhất giữ cho bà tỉnh táo và nhớ đó chính là cháu gái của bà - con gái của chị Ly.

Tuy nhiên, từ khi bà nội bị bệnh, Xiao lại giữ khoảng cách với bà nội, do đó, tranh thủ lúc cháu gái say ngủ, bà nội đã lén vào phòng ôm cháu gái đến gần sáng. 

Sau khi biết rõ mọi sự tình, chị Ly đã bật khóc vì xúc động trước tình cảm của mẹ chồng dành cho con gái chị. Bản thân người mẹ này cũng cảm thấy hối hận khi không nghe lời con sớm hơn để biết được tấm lòng của mẹ chồng. 

Qua sự việc này, chị Ly cũng nhận ra bấy lâu nay mình đã quên mất việc giáo dục con phải biết trân trọng, hiếu thảo với ông bà. Quan trọng hơn nữa là phải sớm phát hiện những dấu hiệu bất ổn của con để sớm uốn nắn kịp thời.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN