Sao học đường

Sao học đường

Con gái vẽ nguệch ngoạc lên ô tô nhưng ông bố không hề tức giận mà còn thay đổi suy nghĩ ngay sau đó

Ngọc Dương
Chia sẻ

Mặc dù chiếc xe màu trắng bị nhem nhuốc bởi những nét vẽ nhưng với tấm lòng của cô bé, ông bố đã rất tự hào về con gái mình.

Một ông bố tại Trung Quốc có 1 cô con gái chỉ đang học mẫu giáo, cô bé vốn rất thích vẽ và dành nhiều thời gian cho việc này mỗi khi ở nhà. Tuy nhiên, vẽ trên giấy thôi là chưa đủ, một lần người bố thấy con gái lại đang cầm những cây bút màu vẽ nguệch ngoạc lên chiếc xe ô tô màu trắng của anh.

Con gái vẽ nguệch ngoạc lên ô tô nhưng ông bố không hề tức giận mà còn thay đổi suy nghĩ ngay sau đó Ảnh 1
Con gái đang vẽ lên chiếc xe trắng của bố

Chắc hẳn trong hoàn cảnh này, nhiều người cũng chọn cách đánh mắng con vì tội vẽ lung tung lên chiếc xe đắt đỏ. Ông bố này cũng vậy, ban đầu, điều này khiến anh vô cùng tức giận và định chạy ngay đến chỗ con gái để ngăn cản con tiếp tục vẽ lên xe. Nhưng khi vừa bước đến gần, ông đã phải bất ngờ và thay đổi suy nghĩ, không cấm cản con nữa. Thay vào đó anh lặng lẽ đứng phía sau xem con gái hoàn thành bức vẽ.

Con gái vẽ nguệch ngoạc lên ô tô nhưng ông bố không hề tức giận mà còn thay đổi suy nghĩ ngay sau đó Ảnh 2
Cô bé thể hiện tình yêu với bố và gia đình mình bằng cách vẽ vời

Từ những hình ảnh được ông bố chia sẻ, có thể thấy cô bé 5 tuổi này đã vẽ gia đình mình, gồm bố mẹ em, em và các thành viên khác trong gia đình. Nhiều người nhận ra, đây không chỉ là hình vẽ cả nhà đơn thuần mà chính là không khí gia đình ấm áp ẩn sâu bên trong. Bên cạnh đó, cô bé còn nói với bố mình rằng, mỗi khi ra ngoài nên lái xe cẩn thận, nhìn trước nhìn sau và quan trọng nhất là phải luôn đặt sự an toàn của bản thân và những người khác lên hàng đầu. 

Con gái vẽ nguệch ngoạc lên ô tô nhưng ông bố không hề tức giận mà còn thay đổi suy nghĩ ngay sau đó Ảnh 3

Cô bé đã sáng tạo ra những hình người ngộ nghĩnh và kèm theo lời nhắn nhủ tình cảm cho bố. Chính vì những bức hình quá ngộ nghĩnh và lời nhắn nhủ sâu sắc này của con gái khiến cho ông bố không thể trách cứ một câu nào và còn vui vẻ chia sẻ lên các diễn đàn. Ông bố cũng quyết định để lại những hình vẽ đó chứ không xóa đi, coi như là một kỷ niệm của cô con gái khi cô bé lớn lên. 

Con gái vẽ nguệch ngoạc lên ô tô nhưng ông bố không hề tức giận mà còn thay đổi suy nghĩ ngay sau đó Ảnh 4
Cô bé cũng sáng tạo nhiều hình vẽ khác trên chiếc xe của bố

Sau khi những bức ảnh trên được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các mạng xã hội của đất nước tỉ dân, ngay lập tức đã có rất nhiều người để lại những lời khen có cánh dành cho bé gái 5 tuổi thông minh và dễ thương. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng việc cô bé vẽ hình lên xe ô tô để thể hiện tình yêu đối với bố rất đáng khen ngợi nhưng người bố cũng nên nhắc nhở cô bé vì sợ rằng ngày nào đó, cô bé có thể đi vẽ lên xe ô tô của những người khác.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Dương

BÌNH LUẬN