Học đường

Chấm nhầm đề khiến học trò bị 'ăn' điểm 2, cô giáo vội sửa lại điểm rồi 'chữa cháy' bằng lời nhắn này

Phương Linh
Chia sẻ

Sau khi chấm cho học trò 2 điểm, cô giáo đã phát hiện mình đọc nhầm mã đáp án, vậy là giáo viên đã sửa lại thành 6,5 cùng câu xin lỗi: "Ahihi nhầm đề sorry".

Có lẽ, với bất kỳ học sinh nào sau khi làm xong bài kiểm tra đều trải qua cảm giác háo hức đợi chờ điểm số.

Thậm chí, nhiều bạn còn "tiên đoán" được điểm số của mình, thế nên, khi nhận lại bài từ giáo viên, nếu điểm số không vượt hoặc bằng với điểm số dự đoán trước đó thì thật hụt hẫng biết bao nhiêu. 

Một học sinh dưới đây là điển hình! 

Theo đó, trong bài kiểm tra Lịch sử lớp 12, ban đầu, học trò này chỉ được 2 điểm vì sai đến 16/20 câu. Thậm chí, đến cô giáo cũng bất ngờ vì bài làm đó nên đã tức giận viết ngay lời phê: "Quá sức tưởng tượng của cô".

Điều đáng nói là, sau khi viết lời phê xong thì cô giáo liền "hạ hỏa" bởi đã phát hiện mình đọc nhầm mã đáp án, vậy là giáo viên đã sửa lại thành 6,5 cùng câu xin lỗi: "Ahihi nhầm đề sorry".

Chấm nhầm đề khiến học trò bị 'ăn' điểm 2, cô giáo vội sửa lại điểm rồi 'chữa cháy' bằng lời nhắn này Ảnh 1
Màn chấm điểm siêu dễ thương của giáo viên Sử (Ảnh: Lớp người ta)

Có lẽ, do phải chấm kha khá bài của học trò với nhiều mã đề khác nhau nên việc giáo viên chấm nhầm đề cũng hoàn toàn dễ hiểu. 

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Nhiều cô cậu học trò tỏ ra vô cùng thích thú trước câu chuyện này. Có lẽ, dù chỉ được tăng lên 6,5 điểm thôi nhưng có lẽ học sinh khi thấy lời phê này nhất định cũng "ấm lòng" trước sự thân thiện của giáo viên.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất