Sao học đường

Sao học đường

'Dằn mặt' ông bố không đi họp phụ huynh, cô giáo 'tung' chuyện gia đình phá sản vào group đông thành viên

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Cụ thể, khi biết tin người bố không đến họp cho con, cô giáo đã đăng tải bài văn tự miêu tả cuộc sống gia đình "sau khi phá sản" của cô con gái lên group chat của phụ huynh.

Họp phụ huynh là hoạt động thường niên để phụ huynh và giáo viên có thể trao đổi với nhau về kết quả học tập của con, định hướng phát triển lớp học trong thời gian tiếp theo. Tuy nhiên, có nhiều phụ huynh bận việc đột xuất hoặc vì lí do bất khả kháng nào đó mà không thể tham dự.

Thông thường, giáo viên sẽ thông cảm với lý do của phụ huynh đồng thời gửi lại biên bản buổi họp. Thế nhưng, 1 cô giáo ở Trung Quốc đã có cách hành xử cực kỳ thiếu tinh tế chỉ vì muốn "dằn mặt" ông bố không chịu đến họp cho con. 

'Dằn mặt' ông bố không đi họp phụ huynh, cô giáo 'tung' chuyện gia đình phá sản vào group đông thành viên Ảnh 1
Vì ông bố không đến dự buổi họp phụ huynh, cô giáo đã có màn ứng xử thiếu tinh tế. Ảnh minh họa

Cụ thể, khi biết người bố không đến họp cho con, cô giáo đã đăng tải bài văn tự miêu tả cuộc sống gia đình của cô con gái lên group chat của phụ huynh. 

Bài văn được đặt với tiêu đề "Gia đình phá sản", cùng nội dung chưa đến 100 chữ như sau:

"Cuộc sống giàu sang ngày xưa đã không còn. Em không còn dùng bút trị giá hàng triệu đồng để làm bài tập, thay vào đó là bút chì gỗ. Trước khi đi ngủ, mẹ không còn mang gà nhân sâm để tẩm bổ mà em chỉ được uống nước lã.

Trước kia, đồng phục của em luôn được giặt ủi, xịt nước hoa thơm lừng trước khi đến lớp. Nhưng bây giờ quần áo chỉ được giặt bằng nước, thậm chí bố mẹ còn không đủ tiền mua bột giặt.

Gia đình em đã phá sản, em từ cô bé quý tộc trở thành người hoàn toàn bình thường. Em phải mất một thời gian mới được thích nghi với cuộc sống này. Vậy nên, mong cô giáo hãy thấu hiểu cho hoàn cảnh gia đình em đang đối mặt".

Đọc xong bài viết, ông bố đã đùng đùng tức giận vì cô giáo lại công khai những lời văn nhạy cảm của con mình. Câu chuyện gia đình phá sản là điều không ai mong muốn, ấy vậy mà còn bị cô giáo đăng công khai trong group chat của phụ huynh.

Điều này không chỉ khiến cô con gái và ông bố "bẽ mặt" mà còn có thể khiến cô bé trở thành tâm điểm của sự trêu chọc. Lẽ ra, là giáo viên chủ nhiệm thì cô nên thông cảm cho hoàn cảnh gia đình của học sinh.

Hành động "dằn mặt" của cô giáo đã khiến học trò bị tổn thương, phụ huynh tức giận, bên cạnh đó, chính cô giáo đã làm hình ảnh của bản thân xấu đi trong mắt các phụ huynh.

Nhiều cha mẹ đã lên tiếng bênh vực cho ông bố, đồng thời kêu gọi cô giáo phải đưa ra lời xin lỗi chính thức.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN