Sao học đường

Sao học đường

Ra đề kiểm tra môn Ngữ Văn lớp 9 chứa nội dung nhạy cảm, một giáo viên bị kiểm điểm

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Ngày 17/1 vừa qua, Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu giáo viên viết giải trình vì ra đề kiểm tra môn Ngữ Văn lớp 9 cuối học kỳ I (2020-2021) chứa nội dung nhạy cảm.

 

Theo Tiền Phong, Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê đã xác định mức độ vụ việc chưa đến mức kỷ luật nên kiểm điểm giáo viên này, đồng thời yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc.

Theo đó, đề Văn này có nội dung: "Mẹ chồng và con dâu nhà kia đều góa bụa. Mẹ chồng dặn con dâu “Số mẹ con mình rủi ro, thôi thì cắn răng mà chịu”. Không bao lâu sau, mẹ chồng có tư tình, con dâu nhắc lại lời dặn của mẹ thì mẹ chồng đã trả lời: “Mẹ dặn là mẹ dặn con, chứ mẹ già rồi, có còn răng đâu nữa mà cắn”.

Đề Văn chứa nội dung nhạy cảm

Trao đổi với VietNamNet, một giáo viên Ngữ văn ở TP.HCM, cho hay cách đây mấy ngày cô đã đọc đề thi này và rất bất bình. Ngữ liệu ra đề rất cẩu thả và không thể chấp nhận được.

“Đây là một đề thi cẩu thả, chứng tỏ giáo viên ít đầu tư cho chuyên môn và ít đầu tư trong ra đề thi”, nữ giáo viên nói.

Tuy nhiên theo giáo viên này, đề thi phải có sự thống nhất trong bộ môn, tổ trưởng bộ môn duyệt. Giáo viên ra đề cũng phải được hỗ trợ, nếu chọn ngữ liệu không phù hợp thì phải có tổ bộ môn, tổ trưởng bộ môn góp ý.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN