Sao học đường

Sao học đường

Ngăn chặn học trò gian lận khi kiểm tra online, cô giáo có hành động khiến cả lớp 'khóc thét'

Phương Linh
Chia sẻ

Thế mới thấy, dù thi cử online thì cũng không thể "qua mặt" được giáo viên đâu nhé các bạn học trò.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian qua, các bạn học sinh vẫn đang tiếp tục học tập và thi cử theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, hình thức này cũng tồn tại những bất cập riêng, nhất là khi mùa thi đang đến gần. 

Nắm bắt được điều này, các thầy cô có rất nhiều phương pháp để ngăn chặn việc gian lận của học trò trong các tiết kiểm tra. 

Mới đây, trên MXH xuất hiện hình ảnh chụp lại đoạn tin nhắn cô giáo nhắc nhở học sinh làm bài kiểm tra Văn. Theo đó, để đề phòng học sinh lên mạng tìm kiếm đề Văn trong quá trình kiểm tra, cô giáo đã nhấn mạnh: "Yên tâm đề Văn không có trên mạng đâu mà search Google". 

Để tăng thêm tính thuyết phục cô còn bồi thêm một câu "vì cô search thử rồi".

Cô giáo nhắc nhở khiến học trò "rơi nước mắt".

Trước tin nhắn của cô giáo, các bạn học trò chỉ biết thả icon mặt khóc lóc vào tin nhắn. 

Phải nói rằng, học trò dù có "nhất quỷ nhì ma" đến cỡ nào thì không thể nào qua mắt được giáo viên. Hơn nữa, giáo viên cũng từng là học trò, nên những chiêu thức để gian lận của học đều nằm trong lòng bàn tay mà thôi. 

Bên cạnh đó, việc học hành, thi cử là nghĩa vụ của mỗi bạn học trò. Do đó, mỗi bạn phải có ý thức nghiêm túc học tập, sử dụng chính kiến thức của bản thân để làm bài thi, có như vậy mới phản ánh đúng thực lực của mỗi người, tạo sự công bằng với các bạn khác trong việc học. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN