Học đường

Không nghe thấy học trò phát biểu trong lớp học online, cô giáo liền viết một câu cực dễ thương

Minh Hoàng
Chia sẻ

Lời nhắn của cô giáo đến bạn học sinh trong lớp học online đã nhận được "cơn mưa" lời khen từ cộng đồng mạng.

Không giống như học trực tiếp trên lớp khi giáo viên và học trò có thể thoải mái tương tác, học online gặp phải nhiều hạn chế khiến giảng dạy và tiếp thu kiến thức ảnh hưởng ít nhiều.  

Cả thầy cô và học trò đều luôn phải chú ý kiểm tra các vấn đề về đường truyền, camera, micro, bài giảng... để tiết học diễn ra một cách tốt đẹp, trơn tru nhất. Tuy vậy, đôi lúc vẫn có những sự cố xảy ra. Lúc này, cách xử lý của giáo viên lại là điều được quan tâm hơn cả. 

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ về tình huống dễ thương trong giờ học online của một cô giáo. Theo bài đăng này, do lỗi đường truyền mà cô giáo không thể nghe được lời phát biểu của học sinh.

Dòng chữ ấm áp của cô giáo nhận được lời khen của đông đảo cộng đồng mạng. Ảnh: Tu Minh Nguyen

Cô giáo không hề khó chịu hay nhắc nhở mà viết một dòng chữ cực ngọt ngào: "Không nghe thấy gì con yêu ơi!", kèm theo đó là 2 hình trái tim nhỏ xinh.

Đọc dòng chữ này, chắc hẳn bạn học sinh sẽ bất giác mỉm cười, cảm thấy vô cùng ấm áp. Dù gặp phải sự cố gây gián đoạn việc dạy học nhưng cô vẫn rất tận tâm, để ý đến từng chi tiết nhỏ. 

Ngay cả cộng đồng mạng cũng phải tan chảy trước lời "mật ngọt" và dành lời khen ngợi cho cô giáo trên. Dù chỉ là hành động quan tâm nhỏ thôi nhưng cũng đủ để học trò của mình cảm thấy thoải mái, tránh được áp lực lớn trong tiết học. 

"Cô giáo đáng yêu quá! Thật sự ấn tượng với cách mà cô gọi học trò luôn! Nghe mà cưng xỉu";

"Đi học mê nhất thầy cô gọi mình là "con", đáng yêu kinh khủng. Nhiều khi thầy cô la mình mà mình cũng không thấy buồn gì hết".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất