Sao học đường

Sao học đường

Dạy online nhưng quên tắt mic, cô giáo chê học sinh và phụ huynh 'hãm chối tỉ' gây xôn xao MXH

Phương Linh
Chia sẻ

Quên tắt micro trong lúc dạy online, nên khi trò chuyện với người bạn của mình, cô giáo này đã để lộ những phát ngôn gây sốc, chê bai học sinh và phụ huynh.

Sau 2 năm đại dịch Covid-19, hầu hết giáo viên và học sinh các cấp đã làm quen được với hình thức học tập online. Tuy nhiên, vì sự bất cẩn quên tắt micro, tắt camera, cả giáo viên và học sinh vẫn để lộ những sự cố khó quên.

Mới đây nhất, trên mạng xã hội TikTok lại đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại những phát ngôn đáng chú ý của một giáo viên trong giờ học online. Theo đó, vì quên tắt micro nên trong lúc trò chuyện với người bạn của mình, cô giáo này đã để lộ những phát ngôn gây sốc, chê bai học sinh và phụ huynh. 

Theo đoạn clip ghi lại, cô giáo này nói: "Chẳng lẽ 5 năm chúng nó học tiểu học trước thì chúng nó không đi à? Đúng không? Hay là chúng nó nghĩ rằng học online nên thế".

Sau khi dừng vài giây, cô giáo này tiếp tục: "Chị mới bảo cái lớp này đã ý thức kém này, đã học dốt, lại còn lười, làm vệ sinh thì lười chảy thây ra, hãm kinh khủng. Ngay từ đầu tiên tao nhận lớp, đã thấy hãm chối tỉ, phụ huynh hãm chối tỉ".

Đoạn clip này sau khi xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận chỉ trích những phát ngôn không chuẩn mực của nữ giáo viên này. Dù có không hài lòng về phụ huynh và học sinh cũng không nên có những ngôn từ thiếu tôn trọng với người khác như vậy. 

Hơn nữa, cô giáo này là người đứng đầu một lớp học, mang trách nhiệm dạy dỗ các học trò nên người mà lại có những phát ngôn thiếu thiện cảm như vậy, liệu rằng các học trò sẽ được giáo dục như thế nào đây? 

Ngoài ra, nhiều ý kiến khác cũng để lại những bình luận tò mò không hiểu phụ huynh và học sinh khi nghe được những lời của giáo viên này nói sẽ phản ứng thế nào? 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN