Học đường

Dọa xin chuyển lớp vì học trò quá nghịch ngợm, cô giáo bất ngờ nhận được mẫu giấy với lời nhắn dễ thương

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Do học trò quá nghịch ngợm, dù đã nhiều lần nhắc nhở nhưng vẫn không ăn thua, cô giáo buộc phải dọa các cô cậu học trò "sẽ xin thầy hiệu trưởng chuyển sang dạy lớp khác". Cũng chính lúc này, cô giáo đã nhận được tấm giấy nhỏ ghi vài lời nhắn đáng yêu của các học trò.

Với mỗi người giáo viên, suốt những năm tháng công tác sẽ gom góp cho mình những kỷ niệm không thể nào quên. Trong đó, phải kể đến những lần học trò nghịch ngợm, quậy phá, dù đã nhắc nhở và dùng các biện pháp kỷ luật  nhưng vẫn phải "bất lực" trước giới "nhất quỷ nhì ma" này. 

Mới đây, một cô giáo trẻ vừa chia sẻ câu chuyện đặc biệt về lớp đang giảng dạy. Theo đó, cô giáo được phân công dạy lớp học này với những học sinh khá nghịch ngợm, nhiều lần cô giáo đã lớn tiếng mắng mỏ các bạn nhưng dường như không ăn thua. 

Để cứng rắn hơn nữa, cô giáo buộc phải dọa các cô cậu học trò "sẽ xin thầy hiệu trưởng chuyển sang dạy lớp khác". Cũng chính lúc này, cô giáo đã nhận được tấm giấy nhỏ ghi vài lời nhắn đáng yêu của các học trò. 

"Sau vài lần mắng mãi không được thì mình mới dọa xin thầy hiệu trưởng chuyển dạy lớp khác. Thế là hôm vừa rồi có một bé học sinh cầm cái thiệp nhỏ ra đưa cho mình, bên trong có tờ giấy thế này đây.

Thiệt ra bực thì có bực mà chưa đến mức khóc. Tụi nhóc nó nhìn kiểu gì ra mình khóc không biết. Mà nó nghĩ vậy nhưng nó vẫn nghịch tiếp, chẳng có miếng nào đỡ hơn luôn", cô giáo tâm sự.

Dọa xin chuyển lớp vì học trò quá nghịch ngợm, cô giáo bất ngờ nhận được mẫu giấy với lời nhắn dễ thương Ảnh 1
Tấm thiệp đáng yêu được các cô cậu học trò gửi cho cô. 

"Gửi cô Mai!

Em mong cô đừng ghét lớp em cô nhé! Vì bạn Đông kể là: "Lúc cô quát không được thế là cô khóc và quay vào góc bảng chùi nước mắt".

Em không biết có phải thật hay không nhưng em vẫn mong cô tiếp tục dạy lớp em. Cô đừng xin chuyển lớp cô nhé! Em rất yêu quý cô!", lời nhắn của cô bé học trò. 

Có lẽ, bên cạnh những cô cậu tinh nghịch, quậy phá thì trong lớp học này vẫn có kha khá các học trò khác ngoan ngoãn, lo lắng và sợ không được cùng cô giáo nữa. Tình cảm chân thành được bộc lộ qua tấm thiệp chắc chắn khiến cô giáo mủi lòng.

Thế mới biết, chẳng những hoàn thành công tác giảng dạy kiến thức, các thầy cô còn kiêm luôn công việc quản lý, định hình tính cách, hành động của các em. Tuy là nghề nhiều vất vả, thế nhưng, khi nhận được những tình cảm yêu mến, nhìn thấy các em tiến bộ hơn mỗi ngày, 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

Tin mới nhất