Sao học đường

Sao học đường

Cô gái tự thiết kế PowerPoint tố cáo bạn học hành hạ suốt nhiều năm khiến tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Mới đây, một cô gái ở Hà Nội Một đã làm hẳn một slide cực kỳ chuyên nghiệp bao gồm bằng chứng và những chi tiết kể về việc bản thân bị bắt nạt khi còn đi học.

Ngay lập tức, câu chuyện của cô gái này đã nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM. Thậm chí, nhiều người khá bất ngờ trước những sự việc mà cô bạn từng phải chịu đựng.

Cô gái tự thiết kế PowerPoint tố cáo bạn học hành hạ suốt nhiều năm khiến tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề Ảnh 1
Những lời chia sẻ của cô gái trẻ khiến nhiều người bất ngờ

T.D - cô gái bị bạn bè bắt nạt cho hay, trong số các bạn học tham gia bắt nạt cô khi ấy, người khiến cô bạn này tổn thương nặng nề là bạn chung lớp cấp 2 tại trường THCS Lý Thường Kiệt tên là D.T.T. Cả hai lại chung trường cho đến những năm học cấp 3 tại THPT Đống Đa.

Cô gái tự thiết kế PowerPoint tố cáo bạn học hành hạ suốt nhiều năm khiến tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề Ảnh 2
Cô gái tự thiết kế PowerPoint tố cáo bạn học hành hạ suốt nhiều năm khiến tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề Ảnh 3

Từ lớp 6, nhiều bạn trong lớp lan truyền rằng mọi chuyện xảy ra trong lớp đều bị D. mách lẻo với cô chủ nhiệm. Nguyên nhân của mọi tin đồn chỉ là do mẹ D. thân thiết với giáo viên. 

"Đầu tiên, bọn bắt nạt gọi mình là hót gơn và mọi người trong lớp cũng hùa theo rất nhanh, trong đó có T... Giáo viên gọi tên, đứng lên phát biểu, gọi lên bảng trả bài,...mình đều nghe thấy "hót gơn thể hiện đấy". Đợt đó nổi lên chị Dương So Ciu, chúng nó cũng nhanh chóng gọi mình như vậy", D. chia sẻ. 

Cô gái tự thiết kế PowerPoint tố cáo bạn học hành hạ suốt nhiều năm khiến tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề Ảnh 4

Ngoài ra, trong suốt khoảng thời gian học cấp 2, T. cũng các bạn thường xuyên body shaming hay trêu chọc D. bằng lời lẽ khó nghe, lấy hộp bút của D., xô ngã D. xuống cầu thang,...

"Mình làm bất kì chuyện gì cũng bị lôi ra bàn tán, từ mái tóc đen, cặp kính cận, bộ ngực lớn, cốc mì mình ăn, thần tượng mình thích... hay thậm chí cả chuyện mình có hành kinh cũng bị trêu chọc. "Hót gơn có áo mới kìa", "hót gơn ăn sáng cũng **chúng mày ơi’ "hót gơn thích gây sự chú ý nhưng không thành công kìa"...và hàng tỉ câu tương tự như vậy, mình nghe mỗi ngày."

Cô gái tự thiết kế PowerPoint tố cáo bạn học hành hạ suốt nhiều năm khiến tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề Ảnh 5

Phải chịu đựng những lời châm chọc, mỉa mai trong khoảng thời gian dài, T.D. dần mất đi sự tự tin, thậm chí, bản thân còn căm ghét chính khuôn mặt và thân hình của mình, hoài nghi tất cả những việc bản thân làm và hoảng sợ trước những chuyện nhỏ bé như gặp người lạ hay đứng thuyết trình.

Dù đã nhiều lần cầu xin các bạn ngưng lại hành động hành hạ về mặt tinh thần nhưng không một ai lắng nghe. Trái lại, nhóm bạn này còn bày ra nhiều chiêu trò khác để làm tổn thương D. 

Bất lực và suy nghĩ tiêu cực trước hành động của các bạn, D. từng tự làm tổn thương cơ thể mình. Những hành động dại dột đó khiến cơ thể D. chằng chịt những vết sẹo. Tuy nhiên chẳng những không thông cảm mà nhóm bạn còn hả hê, tỏ ra vui mừng và cho rằng cô gái đang cố tình làm như vậy để gây sự chú ý, mong được nổi tiếng.

Cô gái tự thiết kế PowerPoint tố cáo bạn học hành hạ suốt nhiều năm khiến tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề Ảnh 6

Chưa dừng lại, nhóm bạn T. này tiếp tục bày ra trò đùa tình cảm nhằm khiến D. "mắc bẫy". Theo đó, nhóm bạn của T. bày mưu tự lập ra một nick ảo của một bạn trai chủ động thích D. khiến cô tin sái cổ. Tuy nhiên cuối cùng cô cũng nhận ra rằng đây thực ra chỉ là trò đùa của đám bạn khiến D. ê chề, khóc lóc nhiều ngày. 

Đáng nói, sau nhiều năm xảy ra sự việc, D. có nhắn tin với T. về những gì đã xảy ra với cô bạn. Tuy nhiên, khi nhắc lại chuyện cũ, T. được cho là vẫn có thái độ thách thức và muốn "tẩy trắng" sự việc. 

Cô gái tự thiết kế PowerPoint tố cáo bạn học hành hạ suốt nhiều năm khiến tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề Ảnh 7

Hiện câu chuyện được đăng tải từ D. đang thu hút sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ với những gì mà D. phải chịu đựng, đồng thời, lên án những hành động và thái độ của T. và nhóm bạn. 

Ý kiến của bạn về câu chuyện trên như thế nào?

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN