Sao học đường

Sao học đường

Từ vụ cô gái trẻ 19 tuổi tử vong khi ở trọ một mình, vì sao sinh viên nên ở ít nhất 2 người cùng nhau?

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Dẫu biết rằng, nhiều bạn trẻ hiện nay thích sống một mình vì sẽ đảm bảo sự tự do, thoải mái. Tuy nhiên, nếu tìm thấy cho mình một người bạn hợp tính hợp nết để cùng chung sống vẫn tốt hơn rất nhiều.

Tối ngày 6/12, dư luận xôn xao khi biết tin cô gái trẻ sinh năm 2001, quê ở Lạng Sơn được phát hiện đã tử vong ở phòng trọ Quế Võ, Bắc Ninh. Được biết, cô gái này đến Bắc Ninh làm công nhân và ở trọ một mình. 

Được biết, khoảng ba ngày trước, cô gái bị ốm, có gọi điện thoại về cho gia đình nói chuyện. Tuy nhiên, do ở trọ một mình nên không ai chăm sóc cô gái trẻ, hai ngày không liên lạc được với con gái, gia đình mới đến Bắc Ninh tìm đến nhà trọ.

Khi phá cửa ra thấy cô gái đang nằm trên giường, đắp chăn nhưng đã tắt thở từ khi nào không hay. Chứng kiến sự việc này, người nhà nạn nhân đã thật sự bị sốc và đau lòng.

Từ vụ cô gái trẻ 19 tuổi tử vong khi ở trọ một mình, vì sao sinh viên nên ở ít nhất 2 người cùng nhau? Ảnh 1
Khu trọ nơi thi thể cô gái được tìm thấy. 

Nhận tin báo, lực lượng chức năng vào cuộc điều tra. Nguyên nhân cô gái trẻ tử vong ban đầu được xác định là do ốm, nằm một mình rồi qua đời. 

Thông tin nữ công nhân trẻ tử vong trong phòng trọ mà không ai hay biết đã làm xôn xao dư luận. Từ sự việc nói trên, đây là lời cảnh tỉnh không chỉ cho giới công nhân mà đối với các bạn sinh viên xa nhà đến thành phố lớn học tập. 

Dẫu biết rằng, nhiều bạn trẻ hiện nay thích sống một mình vì sẽ đảm bảo sự tự do, thoải mái. Tuy nhiên, nếu tìm thấy cho mình một người bạn hợp tính hợp nết để cùng chung sống vẫn tốt hơn rất nhiều. Dưới đây là những lí do: 

Việc ở ghép sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản chi phí thuê nhà, điện nước, sắm sửa vật dụng...mà với sinh viên thì con số này không hề nhỏ. 

Ở ghép là chia sẻ cuộc sống, không gian của mình với bạn. Nếu ở một mình, tôi sẽ tự nấu ăn, giặt giũ… Nhưng khi sống chung với bạn thì có thể cùng nhau chia sẻ mọi việc.

Từ vụ cô gái trẻ 19 tuổi tử vong khi ở trọ một mình, vì sao sinh viên nên ở ít nhất 2 người cùng nhau? Ảnh 2
Thời sinh viên, ở ghép là lựa chọn tốt nhất với mỗi bạn trẻ bởi nhiều lợi ích khác nhau. Ảnh minh họa

Ở ghép sẽ giúp chúng ta vơi bớt nỗi cô đơn, vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương. Nếu chẳng may thất tình, thất nghiệp, điểm kém... thì ít ra cũng có người để chia sẻ, tâm sự. 

Quan trọng, mỗi khi “trái gió trở trời” thường hay đau ốm, bạn cùng phòng chăm sóc, thuốc thang, nấu ăn cho. Dù biết rằng, chúng ta có nhiều người bạn khác nhưng rõ ràng, bạn cùng phòng sẽ là người sát sao, những lúc gấp rút thì bạn cùng phòng luôn là người ở cạnh bên, thuận tiện để giải quyết ngay những khó khăn, ốm đau, bệnh tật. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN