Học đường

Học đường

Cô gái 29 tuổi làm giả hồ sơ để theo học cấp 3, lý do gây bất ngờ

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 20/3 vừa qua, một phiên toà ở New Jersey xét xử cô gái Hàn Quốc tên Hyejeong Shin (29 tuổi) có hành động vô cùng kỳ quặc là cố tình giả làm hồ sơ giảm tuổi để được... đi học.

Theo AFP, vụ việc xảy ra hồi tháng 1/2023 khiến dư luận Mỹ đặc biệt quan tâm, nhất là phụ huynh các học sinh học tại Trung học New Brunswick vì họ lo ngại người phụ nữ này sẽ có những hành vi bất thường, làm tổn hại đến học sinh.

Cô gái này tham gia một số lớp học, gặp gỡ những người hướng dẫn trong khoảng thời gian 4 ngày hồi tháng 1.

Cô gái 29 tuổi làm giả hồ sơ để theo học cấp 3, lý do gây bất ngờ Ảnh 1
 Cô gái Hyejeong Shin (29 tuổi) hầu tòa

Một số học sinh tại trường cho biết, trước đó, Shin đã sắp xếp một số cuộc gặp với các em tại một địa điểm bên ngoài trường học. Tuy nhiên, cảnh sát trấn an các phụ huynh rằng không có bằng chứng nào cho thấy cô có ý định “gây tổn hại hoặc bạo lực đối với học sinh, nhân viên hoặc giáo viên trường”.

Tờ New York Post thông tin, Hyejeong Shin bị buộc tội cung cấp tài liệu giả của chính phủ Hoa Kỳ. Theo một công tố viên cho biết, nếu bị buộc tội, Hyejeong Shin sẽ phải chịu hình phạt tối đa là 5 năm tù.

Trong phiên tòa ngày 20/3, 2 luật sư do gia đình của Hyejeong Shin thuê đã đưa ra một lời giải thích cho hành động kỳ quặc này là do mới ly hôn và xa gia đình ở Hàn Quốc, nên Hyejeong Shin đang cố gắng tìm lại cảm giác an toàn mà cô đã cảm thấy khi còn là một học sinh.

Cô gái 29 tuổi làm giả hồ sơ để theo học cấp 3, lý do gây bất ngờ Ảnh 2
Shin đã giả hồ sơ mới 16 tuổi để đi học

Luật sư cũng cho hay Shin không phải công dân Mỹ song đang cư trú hợp pháp. Cô hy vọng có thể trở về nhà ở Hàn Quốc sau khi vụ án khép lại. Shin sẽ tiếp tục hầu tòa vào tháng 5.

Shin lần đầu tiên đến Mỹ năm 16 tuổi để theo học trường nội trú ở Massachusetts. Năm 2019, cô tốt nghiệp Đại học Rutgers ngành khoa học chính trị và tiếng Trung Quốc. Thời gian là sinh viên, Shin được mô tả là một sinh viên xuất sắc.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN