Sao học đường

Sao học đường

Cô chị tâm lý nhất mùa mưa lũ năm nay: Nhường hết áo mưa cho em trai, còn làm hành động bất ngờ thu về 'bão like' từ cư dân mạng

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Thay vì trang bị áo mưa cho bản thân mình thì cô chị này lại quả quyết nhường cho cậu em trai đang ngồi phía sau, khoảnh khắc ấm áp này sau đó đã được ghi lại và nhận về nhiều lời khen từ cư dân mạng.

Mùa mưa lũ năm 2020 đã và đang gây khó khăn cho không ít người dân ở khắp mọi miền tổ quốc. Ngoài ảnh hưởng đến công việc cũng như các hoạt động kinh tế thì mưa to, gió lớn và những đợt lũ dữ dội cũng gây xáo trộn không ít trong sinh hoạt thường ngày. Đặc biệt là gây thiệt hại về người và tài sản.

Và trong mùa mưa lũ này thì học trò đến trường cũng chẳng sung sướng bao nhiêu khi con đường từ nhà đến trường mặc dù chỉ dài vài cây số nhưng đôi khi cũng mất cả giờ đồng hồ. Chưa kể khi đến được lớp thì quần áo cũng ướt nhem, cặp sách cũng chẳng khá hơn là bao. Tuy nhiên đâu đó trong những khó khăn, vất vả thì vẫn còn đó những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp giữa người với người.

Mới đây, trong con mưa lớn đang diễn ra ở hầu hết các địa phương trên cả nước thì khoảnh khắc hai chị em đèo nhau trên chiếc xe đạp từ trường về nhà đã thu hút sự quan tâm từ phía cư dân mạng. Cụ thể mặc dù trang bị chiếc áo mưa loại trùm đầu và có thể che cho người phía sau, thế nhưng người chị vẫn quả quyết dành trọn cả chiếc áo mưa cho cậu em trai của mình.

Cô chị tâm lý nhất mùa mưa lũ năm nay: Nhường hết áo mưa cho em trai, còn làm hành động bất ngờ thu về 'bão like' từ cư dân mạng Ảnh 1
Cô chị nhất quyết nhường trọn cả chiếc áo mưa cho cậu em trai của mình

Bản thân cô nàng do không có áo mưa nên quần áo đã ướt sũng. Và mặc dù như thế nhưng cô chị vẫn chỉn chu áo mưa cho cậu em rồi sau đó mới leo lên xe tiếp tục di chuyển. Hình ảnh này sau đó đã nhanh chóng nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác từ phía cộng đồng mạng bởi sự giản dị, chân thật và đầy ấm áp mà một người chị dành cho cậu em trai.

Chưa dừng lại ở đó, cô chị trong hình còn hết sức tâm lý khi cẩn thận kéo áo mưa xuống yên xe vì sợ khi sẽ bay mất rồi mới yên lòng quay lại đi về. Thật không biết đoạn đường còn dài bao xa, thế nhưng sung sướng nhất ở đây có lẽ chính là cậu em trai khi cuộc đời chẳng còn gì bằng khi được chị đưa đón đi học, lại còn chăm chút từng ly từng tí như thế.

Cô chị tâm lý nhất mùa mưa lũ năm nay: Nhường hết áo mưa cho em trai, còn làm hành động bất ngờ thu về 'bão like' từ cư dân mạng Ảnh 2
Và còn chăm chút tỉ mỉ để tránh việc áo mưa bay mất...

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh này đã nhận về bão like từ cư dân mạng, rất nhiều bình luận từ phía người dùng thể hiện sự khen ngợi dành cho hành động của cô bạn, đồng thời mơ ước được một lần quay trở về tuổi thơ với những ký ức sẽ không bao giờ quên về người chị của mình.

- “Được người chị tâm lý thế thì còn gì bằng nữa cơ chứ”.

- “Nhìn mà nhớ hình ảnh của mình với chị mình khi xưa, cứ mỗi ngày đều đặn sáng, trưa là đều được ngồi sau lưng chị, vô tư nhìn ngắm mọi thứ xung quanh mặc dù đoạn đường từ nhà đến trường chỉ hơn 1km”.

- “Chả bù cho chị mình, toàn tranh đồ ăn với mình, cơ mà có một người chị như thế cũng vui lắm đấy chứ”.

- “Ngày chị mình lên xe hoa cũng là ngày mà mình rơi những giọt nước mắt đầu tiên trong đời, ước gì một lần được quay về tuổi thơ với những năm tháng được chị chăm sóc”.

Ảnh: Hiếu Đàm

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN