Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh mếu máo tả lại con đường từ nhà đến trường, xem nội dung ai nấy đều khen ngợi độ sáng tạo

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Mới đây, nhiều trang MXH đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh nam sinh vừa khóc nức nở, vừa thuyết trình về bài văn tả "con đường từ nhà đến trường" khiến dân mạng cười ngất.

Sở dĩ bài văn của nam sinh khiến cả cô giáo lẫn dân mạng phải chú ý vì không giống với những bài làm thông thường. Cụ thể, nam sinh không dùng "lời hay ý đẹp" để tả con đường đến trường của mình, thay vào đó, nam sinh lại dùng nét vẽ của mình để khắc họa lại.

Thế nhưng, nét vẽ này trông cũng "lạ lắm" khi chỉ toàn những đường kẻ ngang, kẻ dọc. Theo như lời nam sinh thuyết trình, đường kẻ dọc chính là những con dốc mà nam sinh mà băng qua, còn đường kẻ ngang là con đường bằng phẳng mà nam sinh gặp phải.

Thậm chí, do con đường đến trường quá xa, tờ giấy lại có giới hạn nên nam sinh vẫn chưa thể vẽ xong con đường đến trường. Khi nghe nam sinh thuyết trình đến đây, cô giáo đã không thể nhịn cười, thế nhưng, để khích lệ sự sáng tạo của học trò, cô giáo vẫn quyết định cho nam sinh này sử dụng mặt giấy bên cạnh để tiếp tục... vẽ con đường đến trường.

Nam sinh mếu máo tả lại con đường từ nhà đến trường, xem nội dung ai nấy đều khen ngợi độ sáng tạo Ảnh 1
Nam sinh vừa mếu máo khóc vừa tả lại con đường đến trường khiến dân mạng cười ngất. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi bật cười trước bài văn độc, lạ của cậu bé tiểu học này. Dân mạng đã để lại những bình luận hài hước như sau:

"Nếu không có cái caption “Xúc động với bài tập làm văn…” thì mình vẫn cứ ngỡ là cháu nó làm bài tập Địa. Quả đúng là nhà bản đồ học, cán bộ địa chính tương lai"

"Em này tương lai làm kiến trúc sư rồi, từ một bài tập làm văn mà chuyển thành môn vẽ luôn, theo tôi cho 10 điểm"

"Không cần văn chương, thực tế của cuộc sống, thực tế của con đường từ nhà tới trường, bé trai đã làm rất tốt"

"Đây là cách làm bài sáng tạo, con xứng đáng được 10 điểm"

"Người thành công luôn có lối đi riêng. Cậu bé này hay đấy, bài văn tả nhưng chuyển thành bức vẽ ngắn gọn, dễ hiểu luôn, quá sáng tạo".

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN