Sao học đường

Sao học đường

Vụ nam sinh lao lên bục giảng đánh cô giáo chảy máu: Nguyên nhân gây tranh cãi

Châu Doanh
Chia sẻ

Khi cô giáo đang đứng trên bục giảng và các học sinh khác đang cặm cụi làm bài thì một nam sinh lại bất ngờ xông lên, đánh giáo viên tới tấp.

Sự việc xảy ra tại trường trung học cơ sở Thiểm Đông số 2 ở Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vào ngày 10/11. Đoạn clip trích xuất từ camera giám sát cho thấy, một nữ giáo viên đang đứng trên bục giảng dặn dò học sinh, trong khi đó cả lớp đang cặm cụi làm bài, lắng nghe cô giáo thì một nam sinh bất ngờ đấm mạnh lên mặt bàn khiến các bạn học giật mình. 

Sau đó, nam sinh này liền lao lên bục giảng tấn công giáo viên. Ở cú đánh đầu tiên, cô giáo đã tránh được, nhưng nam sinh vẫn quyết không buông tha cho cô, lao vào đánh cô giáo tới tấp khiến cô bị dồn vào một góc phòng.

Nam sinh lao lên bục giảng đánh cô giáo. 

Nhìn thấy cảnh này, các học sinh khác ngay lập tức chạy lên can ngăn, cố gắng tách nam sinh ra khỏi cô giáo. 4-5 nam sinh phải cố gắng một lúc mới có thể tách được nam sinh này ra. Hành vi bạo lực của nam sinh khiến cô giáo bị thương ở mặt, gần mắt và má có vết máu. 

Theo một số nguồn thông tin, giáo viên bị hành hung có thói quen kéo dài tiết học đến bữa trưa, khiến nhiều học sinh rất đói bụng. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, đồng hồ đã điểm 12h 52phút, qua bữa trưa được một lúc nhưng giáo viên này vẫn tiếp tục đứng lớp. Có lẽ nam sinh kia đã bị đói đến mức nổi cáu, không kiểm soát được hành vi của mình nên lao lên bục giảng đánh cô giáo. 

Cô giáo bị nam sinh đánh bị thương ở mặt. 

Hiện Bộ Giáo dục và nhà trường đang điều tra vụ việc, đồng thời xoa dịu nữ giáo viên bị hành hung cũng như các học sinh trong lớp. 

Sự việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều chỉ trích hành vi bạo lực của nam sinh. Tuy nhiên, số khác lại tỏ ra đồng cảm với nam sinh khi bị cơn đói lấn át lý trí, không thể làm chủ được hành vi của mình. 

Một số người bình luận:

“Không cần biết lý do là gì, đánh người luôn là sai, đánh giáo viên lại càng sai”,

“Học sinh đánh cô giáo là sai, nhưng cô giáo kéo dài tiết học, không quan tâm tới nhu cầu của học sinh cũng sai”,

“Có thực mới vực được đạo, thà kéo dài 1 tiết, 2 tiết nhưng cô cứ có thói quen kéo dài như vậy thì học sinh nào chịu cho nổi. Các em cũng cần phải nạp năng lượng chứ”,

“Tôi thấy nam sinh này đáng thương hơn là đáng trách, chắc do việc này kéo dài nhiều lần nên em mới có hành động tiêu cực như vậy”.

Xem thêm: Nam sinh THCS ở Trung Quốc bất ngờ lao lên bục giảng hành hung giáo viên trước sự ngỡ ngàng của cả lớp

Chia sẻ

Bài viết

Châu Doanh

BÌNH LUẬN