Học đường

Học đường

Con khóc, mẹ cũng khóc theo khi dạy học ở nhà: Nỗi niềm chỉ ai có con mới hiểu!

Phương Linh
Chia sẻ

Quả thực, với nhiều bậc phụ huynh, dạy con học chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Nuôi dạy một đứa trẻ nên người vốn chưa bao giờ dễ dàng, cha mẹ không chỉ bận bịu kiếm tiền để chăm lo cho con đầy đủ mà còn phải dành thời gian để vui chơi, giáo dục làm sao cho con phát triển toàn diện. 

Với nhiều phụ huynh có con cái ở độ tuổi cấp tiểu học, THCS... chắc sẽ quen thuộc với những buổi tối dạy con học hành, làm bài tập về nhà. Việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng đã khiến nhiều bậc cha mẹ "phát điên", thậm chí là bật khóc vì chỉ mãi mà con không hiểu, càng chỉ càng khiến con "lú lẫn" hơn mà bản thân cũng không khỏi rước bực dọc vào người. Đoạn clip sau đây là một điển hình!

Theo đoạn clip ghi lại, người mẹ ngồi cùng con trai ở bàn học, lúc này, cậu bé khóc và người mẹ cũng ấm ức khóc lớn hơn cả con. Khi con trai nhìn chị với ánh mắt biết lỗi, chị vừa thương con vừa không biết làm sao để dạy con học hành, chị cũng chỉ biết nhìn con rồi vội đưa tay quẹt đi nước mắt. 

Có lẽ khi xem đoạn clip này, không ít bố mẹ sẽ đồng cảm với người mẹ trong đoạn clip, thấy được bản thân mình ở đó và thừa nhận rằng, dạy con học chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Bên cạnh đó, qua sự việc này, các bậc phụ huynh cũng thêm phần đồng cảm với sự vất vả của các thầy cô giáo. 

"Bố mẹ chỉ dạy bảo con mình thôi mà nhiều khi còn cảm thấy bất lực, huống hồ thầy cô phải giáo dục mấy chục em một lớp", 1 thành viên để lại ý kiến. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN