Sao học đường

Sao học đường

Nghẹn ngào cảnh chàng dân quân 21 tuổi đi chống dịch trở về, ngồi ăn vội bát mì trước cửa nhà

Linh Chi
Chia sẻ

Nhìn hình ảnh chàng trai trẻ ăn vội bát mì trước cửa nhà khi đã quá 8h tối khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một chàng trai là dân quân tự vệ ngồi ăn vội bát mì tôm trước cửa nhà khiến ai cũng không khỏi nghẹn ngào. Đoạn clip này được chính người mẹ của chàng trai quay lại và đăng tải lên trang mạng xã hội. 

Theo đó, chàng trai sinh năm 2000 này là dân quân cơ động ở phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM, làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân đã 2 tháng nay. Lúc đó đã là 8h tối, chàng trai gọi điện về nhà nhờ "mẹ làm dùm con bát mì, con đói bụng". 

Có lẽ vì tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều người nên chàng trai lo ngại sẽ ảnh hưởng đến gia đình, hoặc có thể vì tranh thủ chút thời gian nghỉ ngơi nên đã ngồi luôn ở trước cửa nhà ăn. 

Nhìn cảnh chàng trai trẻ ngồi trên chiếc xe máy dựng ngoài đường, ăn vội bát mì một mình khi trời đã tối khiến cộng đồng mạng không khỏi thương cảm. 

Nghẹn ngào cảnh chàng dân quân 21 tuổi đi chống dịch trở về, ngồi ăn vội bát mì trước cửa nhà Ảnh 1

Trên trang TikTok của người mẹ này cũng chia sẻ các đoạn clip về chàng dân quân tự vệ này, trong đó chủ yếu là khoảnh khắc cậu con trai vẫy tay chào mẹ trên tầng 2 hay lúc đi ngang qua nhà.

Nghẹn ngào cảnh chàng dân quân 21 tuổi đi chống dịch trở về, ngồi ăn vội bát mì trước cửa nhà Ảnh 2
"Cố lên con trai. Hết dịch về nhà mẹ nấu toàn món con thích. Giữ gìn sức khỏe con nhé", mẹ chàng trai chia sẻ. 
Nghẹn ngào cảnh chàng dân quân 21 tuổi đi chống dịch trở về, ngồi ăn vội bát mì trước cửa nhà Ảnh 3
"Mau hết dịch đi. Cho con trai tui được ở nhà ngủ. Hơn 1 tháng rồi. Ngủ ngoài chốt dân phòng. Chú Dân Quân cố lên nhé", người mẹ viết. 

Nhiều người đã bày tỏ sự trân trọng trước những nỗ lực và bao nỗi vất vả của lực lượng Quân đội, Công an,... Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng gửi lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn đến chàng trai 21 tuổi và cả lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm nỗ lực chống dịch. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Video

TikTok

BÌNH LUẬN