Sao học đường

Sao học đường

Cậu bé phản ứng nhanh nhạy khi em trai suýt ngã, dân mạng hết lời ngợi khen lối giáo dục của bố mẹ

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau một tình huống gây thót tim của 2 em bé gây chú ý.

Theo đó, bé trai khoảng 3 tuổi đang chơi cùng em trai út của mình trên ghế sofa. Lúc này, em trai nhỏ lật người nên suýt chút nữa bị rơi từ trên ghế sofa xuống nền nhà.

Cậu bé phản ứng nhanh nhạy khi em trai suýt ngã, dân mạng hết lời ngợi khen lối giáo dục của bố mẹ Ảnh 1
Khi phát hiện em nhỏ suýt bị rơi khỏi ghế sofa, bé trai 3 tuổi đã nhanh tay đỡ lấy đầu em, tay còn lại túm lại áo của em

Phát hiện sự việc lại có phản ứng nhanh, bé trai 3 tuổi ngay lập tức nắm lên chiếc áo của em trai mình, đưa tay đỡ đầu của em trai rồi từ từ hạ nhẹ em xuống nền. Chính phản ứng nhanh nhạy đã giúp cậu em trai thoát khỏi cú ngã đau đớn.

Cậu bé phản ứng nhanh nhạy khi em trai suýt ngã, dân mạng hết lời ngợi khen lối giáo dục của bố mẹ Ảnh 2
Bé trai giữ chặt chiếc áo của em nhỏ để hạn chế lực tiếp đất
Cậu bé phản ứng nhanh nhạy khi em trai suýt ngã, dân mạng hết lời ngợi khen lối giáo dục của bố mẹ Ảnh 3
Bé trai từ từ đặt nhẹ em nhỏ xuống nền nhà để hạn chế tối đa sự tổn thương

Khoảnh khắc này được camera an ninh trong nhà ghi lại. Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều thót tim khi theo dõi khoảnh khắc nói trên; bên cạnh đó, nhiều người cũng liên tục khen ngợi phản ứng nhanh nhạy của bé trai 3 tuổi. 

"Còn bé xíu mà thông minh quá, lại còn phản ứng nhanh. Anh trai đã bợ đầu nhưng hụt, anh trai túm áo rồi hạ nhẹ em xuống. Quá giỏi luôn đó các mẹ"

"Bé trai quá giỏi, thế nhưng, quan trọng là cha mẹ phải giáo dục cho bé từ trước, chứ hầu hết mấy phản ứng như thế này không tự nhiên mà tự hình thành được đâu"

"Mình nghĩ con trẻ toàn học cha mẹ cả thôi, chắc mình cũng năng dạy con mấy việc tương tự vì chuẩn bị có thêm em nhỏ hơn rồi".

Xem thêm: Soi học vấn dàn Hoa hậu Á hậu: Người được khen kẻ bị chê hết lời |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN