Sao học đường

Sao học đường

Chung kết cuộc thi xây dựng thương hiệu cá nhân: Góc nhìn đa chiều từ những người trẻ

T.H
Chia sẻ

“Gửi một lời cảm ơn nho nhỏ đến tôi của hiện tại khi đã mạnh mẽ dám thử thách bản thân - Điều mà trước giờ chưa dám làm, chưa dám bước ra khỏi vòng an toàn của chính mình. Và, lời cảm ơn to lớn xin phép được gửi đến những người yêu thương ủng hộ mình trong cuộc thi nói riêng và ở cuộc sống nói chung” - Vân Anh. Còn với Mạnh Quyết: “Trải qua các vòng thi giúp mình có thêm rất nhiều kiến thức hay, bổ ích, được gặp các vị huấn luyện viên chỉ dạy tận tình khiến mình càng thêm tự tin. Và mình biết mình cần phải cố gắng, nỗ lực hơn gấp 100% cho vòng Chung kết này”.

Đây không chỉ là thông điệp mà còn là cảm xúc của các thí sinh gửi gắm thông qua clip giới thiệu bản thân 30 giây - Một trong những phần thi của vòng Chung kết YouBranding 2021 – Cuộc thi xây dựng thương hiệu cá nhân của sinh viên UEF diễn ra vào lúc 17g00 ngày 17/7 vừa qua.

Diễn ra theo hình thức trực tuyến, đêm Chung kết được đầu tư công phu về mặt công nghệ hình ảnh

Vượt qua những trận tranh tài vớigần 200 thí sinh tại vòng Loại và 34 thí sinh tại vòng Bán kết, 11 “chiến binh” xuất sắc nhất tranh tài trận Chung kết đều là những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị cao nhất cuộc thi năm nay – ngôi vị Quán quân.

Những con số ấn tượng của cuộc thi

Tại chặng đua quyết định này, các thí sinh trải qua các phần thi: It’s me: Clip giới thiệu bản thân trong vòng 30 giây. Tiêu chí đánh giá thông qua lượt Like, Reaction và Share theo thang điểm quy định (1 Like = 1 Star (*); 1 Reaction = 2 Star (**); 1 Share = 3 Star (***).Hoạt động bình chọn diễn ra từ 19 giờ ngày 7/7 đến 21 giờ ngày 14/7. I’m in và In their eyes: Thuyết trình trước Ban giám khảo. Ở phần này, các bạn sẽ trình bày kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân trong vòng 10 năm tới (Bạn có đặc tính khác biệt gì?, Bạn mang lại giá trị/ lợi ích gì cho người khác/cộng đồng?, Bạn làm gì để hấp dẫn người khác, cộng đồng?,…). Ban giám khảo sẽ dựa trên các tiêu chí khả thi, thiết thực, lan tỏa cũng như phong cách thuyết trình để đánh giá. I do: Thí sinh ứng xử theo các tình huống từ Ban giám khảo, đề cao tiêu chí văn minh, phù hợp.

Ban Giám khảo hùng hậu của vòng Chung kết

11 giám khảo “cầm cân nảy mực” tại đêm Chung kết là những gương mặtthành công trên nhiều lĩnh vực. Đó là những Á hậu, doanh nhân, bác sĩ, nhà báo – MC, chuyên gia giáo dục,... Nhiều vị giám khảo đã đồng hành với các bạn ở những vòng thi và hoạt động training trước đó.

Trước Ban Giám khảo và đông đảo thầy cô, sinh viên Nhà UEF đồng hành, theo dõi, mỗi một thí sinh đều thể hiện được đích đến và hành trình đi đến mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân của bản thân. Dù là một Giám đốc Marketing, Giám đốc công ty giải trí hay một Logistics Manager, một ông chủ thương hiệu thời trang, một nhà đầu tư, Tiktoker nổi tiếng,... các bạn đều lột tả được sự đam mê, quyết tâm, chủ động, trách nhiệm, sự tử tế trong từng cột mốc của kế hoạch cuộc đời. Những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân được nhìn nhận và có hướng cải thiện phù hợp. Nhiều thí sinh gây xúc động bởi những thông điệp gần gũi, chân thực, gắn với bối cảnh hiện tại của xã hội.

Chinh phục Ban Giám khảo, đặc biệt là MC - Nhà báo Phước Lập – người trực tiếp đặt câu hỏi tình huống cho mình, thí sinh Trương Thanh Vân đã giành được ngôi vị Quán Quân với lối diễn đạt sắc sảo, thông điệp mạnh mẽ, quyết liệt và giàu tính khả thi cho kế hoạch 10 năm phấn đấu vươn đến hình ảnh Giám đốc Marketing - CMO. Hiện Thanh Vân đang là sinh viên năm 2 ngành Marketing UEF. Cô bạn luôn sống và học tập với tâm niệm: thách thức bản thân là cách để tỏa sáng.

Gương mặt Quán quân YouBranding 2021

Về nhì là thí sinh Trịnh Hoài Nam, một chàng trai có tình yêu lớn với trang phục truyền thống, sở hữu một kế hoạch tâm huyết về xây dựng doanh nghiệp xã hội.

Trải qua nhiều vòng thi hấp dẫn, YouBranding 2021 không chỉ là sân chơi học thuật mà còn là môi trường trải nghiệm, là cơ hội để các bạn sinh viên vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tế, khai thác tiềm năng và phát triển bản thân trong thời kỳ hội nhập.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN