Sao học đường

Sao học đường

Chúc Tết bà nội, bé gái nói một câu khiến dân tình phải cười nghiêng ngả

Phương Linh
Chia sẻ

Tưởng rằng bé gái sẽ gửi một lời chúc thật dễ thương và ý nghĩa thì tình huống bất ngờ xảy ra khiến ai có mặt cũng cười phá lên.

Tết Nguyên đán là dịp để con cháu quây quần bên ông bà, gửi đến ông bà những lời chúc tốt đẹp nhất. Với những đứa cháu đã trưởng thành có thể tự nói những câu chúc hay ho, ý nghĩa là điều không cần phải bàn cãi; tuy nhiên, có những cô bé, cậu bé tuổi còn quá nhỏ, ít vốn từ vựng, suy nghĩ vô tư đã có những câu chúc khiến người lớn phải ôm bụng cười. Tình huống sau đây là một điển hình.

Theo đó, bé gái xếp đứng trước bà nội, khoanh tay lại và bắt đầu câu chúc của mình. Tưởng rằng, bé gái sẽ gửi một lời chúc thật dễ thương và ý nghĩa, thì bé gái đã nói dõng dạc rằng: "Con chúc bà nội... sống dai như đỉa".

Ngay lập tức, những người lớn xung quanh chứng kiến cười phá lên, bà nội cũng không giấu được cảm xúc mà bật cười rồi nhẹ nhàng nhắc nhở cháu gái đã chúc sai rồi. Bé gái lúc này cũng nhận thức được rằng câu chúc của mình có vấn đề nên đành nhìn bố mẹ đứng cạnh để  "cầu cứu".

Có lẽ, xuất phát từ tấm lòng, cô bé muốn chúc bà nội nhiều sức khỏe, sống lâu trăm tuổi với cháu con. Thế nhưng, vì vốn từ ngữ ít ỏi lại chưa nhận thức được những gì mình muốn nói, bé gái mới đưa ra câu chúc "tai hại" như vậy.

Đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Đa số ý kiến đều cho rằng, lời nói của trẻ con là lời nói không đáng để đưa ra bắt bẻ hay chỉ trích, hãy nhìn nhận từ tấm lòng của cô bé, do đó, một chút sai sót trên cũng không đáng là gì!

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN