Sao học đường

Sao học đường

Chủ trọ tốt bụng, cầm xấp tiền dày phát mỗi phòng 500k còn ân cần căn dặn khiến dân tình ấm lòng

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, dân mạng đang rần rần chia sẻ đoạn clip cô chủ trọ cầm xấp tiền tới từng phòng để phân phát cho mọi người. Kèm theo đoạn clip là dòng trạng thái: "Của ít lòng nhiều, hôm nay trọ em lại cho tiền mỗi người nữa nè".

Dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp khiến đời sống của bất kỳ ai cũng gặp khó khăn. Với những người lao động, sinh viên đã kịp thời trở về quê cũng phần nào đỡ lo lắng các chi phí hằng tháng như tiền nhà, tiền điện- nước, tiền sinh hoạt... Còn đối với những ai đang "mắc kẹt" lại thành phố, đây là nỗi lo cực kỳ lớn trong giai đoạn khó khăn này. 

Nắm bắt được tâm lý ấy, một chủ trọ tốt bụng đã có hành động thiết thực để chung tay giảm tải khó khăn cho sinh viên, người lao động tại khu trọ của mình. 

Theo đó, mới đây, dân mạng đang rần rần chia sẻ đoạn clip cô chủ trọ cầm xấp tiền tới từng phòng để phân phát cho mọi người. Kèm theo đoạn clip là dòng trạng thái:"Của ít lòng nhiều, hôm nay trọ em lại cho tiền mỗi người nữa nè".

Theo đoạn clip ghi lại, cô chủ trọ cầm xấp tiền mệnh giá 100 nghìn đồng trên tay, đi gõ cửa từng phòng để phân phát. Cô cẩn thận ghi chép danh sách từng phòng ra giấy để đảm bảo không ai bị sót.

"Mỗi người 500 nghìn đồng, của ít lòng nhiều nha con, cho nó qua đợt dịch này rồi tính tiếp chứ cũng không biết như thế nào. Cũng cầu mong đi con nha, ai cũng đều có hết", cô chủ trọ ân cần nói. 

Chủ trọ tốt bụng, cầm xấp tiền dày phát mỗi phòng 500k còn ân cần căn dặn khiến dân tình ấm lòng Ảnh 1

Bên cạnh đó, cô chủ trọ còn liên tục căn dặn mọi người phải có ý thức phòng dịch và cùng cố gắng để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hành động ý nghĩa và thiết thực của cô chủ trọ đã nhận về nhiều sự ngợi khen và ngưỡng mộ của cư dân mạng. Có lẽ, giữa mùa dịch khó khăn, chút tấm lòng của mọi người đối đãi với nhau cũng mang lại sự ấm áp, niềm tin và hy vọng để cùng nhau chiến thắng đại dịch. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN