Học đường

Xe máy bị hư 'sương sương', chủ tiệm sửa xe hét giá 1,7 triệu đồng khiến nữ sinh viên 'tá hỏa'

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Không những vậy, khi nữ sinh không đồng ý sửa xe với mức giá 1,7 triệu và yêu cầu nhân viên trong tiệm lắp ráp lại thì cô bất ngờ nhận được những lời lẽ xúc phạm từ một người phụ nữ lớn tuổi trong tiệm sửa xe này.

Mới đây, MXH vừa xuất hiện một bài đăng của nữ sinh viên có tên Ngọc Châu (19 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) tố tiệm sửa xe ở quận Gò Vấp "chặt chém" 1,7 triệu đồng dù chiếc xe máy của nữ sinh không hư hỏng gì nặng nề.

Theo lời kể của Ngọc Châu, sáng 3/12 khi đang trên đường đi học thì xe chị tắt máy đột ngột, không thể đề máy được. Khi dắt xe đến tiệm sửa xe T.V (quận Gò Vấp) thì nhận được lời mời gọi nhiệt tình từ một nhân viên: “Em ơi! Xe không đề được à? Vào đây anh sửa cho”.

“Lúc đó, tôi không mang theo tiền mặt nên mới hỏi anh ấy có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản không. Hỏi vậy thôi nhưng tôi nghĩ thường những tiệm sửa xe như vậy thì không thanh toán chuyển khoản. Tôi cũng chuẩn bị tinh thần là đi học trễ và mất điểm kiểm tra luôn rồi”, Ngọc Châu kể lại.

Tuy nhiên, nhân viên của tiệm vẫn đồng ý. “Anh đó mới bảo tôi có thể chuyển khoản, cứ sửa đi rồi thanh toán sao cũng được”. 

Sau khi tháo xe ra để kiểm tra, nhân viên báo phần bố nồi của xe bị cháy và báo giá để sửa xe là 1,7 triệu đồng.

 “Lúc đó, mới hoảng hồn, vừa hoang mang vừa lo lắng không biết nên làm thế nào. Nghĩ mình đã bị “chém”, tôi yêu cầu anh đó dừng lại và lắp các bộ phận vào như cũ rồi gọi điện thoại cho bạn", Ngọc Châu kể lại. 

Xe máy bị hư 'sương sương', chủ tiệm sửa xe hét giá 1,7 triệu đồng khiến nữ sinh viên 'tá hỏa' Ảnh 1
Tiệm sửa xe bị nữ sinh tố "chặt chém" khách. 

Tuy không sửa được xe, Ngọc Châu vẫn phải thanh toán tổng số tiền là 200.000 đồng, trong đó, 100.000 đồng phí kiểm tra, tháo lắp và 100.000 đồng thay nhớt.

Không những vậy, khi Ngọc Châu không đồng ý sửa xe với mức giá 1,7 triệu và yêu cầu nhân viên trong tiệm lắp ráp lại thì cô bất ngờ nhận được những lời lẽ xúc phạm từ một người phụ nữ lớn tuổi trong tiệm sửa xe này: “Sao con đi học mà ngu quá vậy, cô đã nói là sửa xe rồi để giấy tờ cá nhân lại đây, thanh toán sau cũng được mà sao không làm”.

Cũng theo Ngọc Châu, chiều cùng ngày, cô bạn đem xe ra một cửa hàng uy tín để sửa thì chỉ mất 139.000 đồng. Theo lời tư vấn của nhân viên tại cửa hàng này, xe nữ sinh vì có nhiều tạp chất tại buồng đốt nên không thể đề máy được. Sau khi sử dụng dung dịch vệ sinh kim phun và buồng đốt thì xe hoạt động bình thường.

Xe máy bị hư 'sương sương', chủ tiệm sửa xe hét giá 1,7 triệu đồng khiến nữ sinh viên 'tá hỏa' Ảnh 2
Chiếc xe máy của nữ sinh vốn dĩ không bị hư hỏng nặng nề, nhưng nhân viên tiệm sửa xe nói trên lại báo giá 1,7 triệu đồng khiến cô "hú hồn"

Ngay sau khi câu chuyện của Ngọc Châu xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Đọc qua câu chuyện, ai cũng đinh ninh rằng, cô nữ sinh này đã bị tiệm sửa xe này "chặt chém". Qủa thực, giữa 1.7 triệu và 139. 000 đồng là số tiền chênh lệch quá lớn khiến dân mạng không khỏi "hú hồn". 

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với phóng viên báo Thanh Niên, ông N.B.C (45 tuổi) - đại diện tiệm sửa xe T.V cho biết bản thân ông rất bất ngờ khi biết được sự việc trên. Sau khi gọi điện kiểm tra từ phía nhân viên, ông xác nhận có tiếp nhận sửa xe của nữ sinh viên Ngọc Châu.

“Nhân viên chúng tôi đã kiểm tra xe, thấy bố nồi của xe đã bị hỏng nên đề nghị thay với giá 200.000 đồng. Phí bảo hành trong 6 tháng là 1,7 triệu đồng. Tôi nghĩ giá này cũng khá cao, tuy nhiên thay bố nồi là cần thiết để xe có thể khởi động lại và xứng đáng với chất lượng dịch vụ chúng tôi bỏ ra”, ông N.B.C nói.

Theo ông, cái sai của cửa hàng là không tư vấn kỹ cho khách hàng trước khi tháo máy nên chị Châu phải tốn 200.000 tiền phí. 

Ông C. cho hay: “Cửa hàng đã hỏi ý kiến chị Châu về việc chị có đồng ý thay với giá tiền trên hay không và chị có quyền lựa chọn. Việc mẹ tôi (chủ tiệm - NV) mắng chị Châu giống như bà mắng cháu mình mà thôi, vì bà cũng già rồi nên mong mọi người thông cảm”.

Ông N.B.C cho biết tiệm sẽ cải thiện chất lượng dịch vụ trong thời gian tới để không gặp phải những sự việc tương tự.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tin mới nhất