Sao học đường

Sao học đường

Choáng với thành tích huy hoàng của nam sinh xứ Nghệ: 113 trường quốc tế mời học, 72 trường cấp học bổng

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Nam sinh xứ Nghệ xứng đáng “con nhà người ta” với bảng thành tích "vàng".

Mới đây, dân mạng Việt Nam được phen chao đảo khi thông tin một nam sinh Việt được 113 thư mời nhập học tại các trường đại học lớn trên thế giới. Lê Khánh Tùng, lớp 12A7, Trường THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An “gây sốt” khi thông tin về việc em nhận được 113 thư mời học ngành Ngôn ngữ Anh của các trường đại học, cao đẳng trên thế giới, trong đó 72 trường đồng ý cấp học bổng một phần trong quá trình du học.  

Choáng với thành tích huy hoàng của nam sinh xứ Nghệ: 113 trường quốc tế mời học, 72 trường cấp học bổng Ảnh 1

Chia sẻ về thành tích đáng nể này, Tùng tâm sự: “Chính xác là em đã nhận được 113 thư mời, trong đó 72 trường đồng ý cấp học bổng một phần trong quá trình du học. Tổng giá trị học bổng của 72 trường là vào khoảng 100 tỷ đồng”. 

Ngoài ra, nam sinh còn nhận được thư mời từ những đại học có khả năng trúng tuyển thấp như Wesleyan University (tỉ lệ trúng tuyển 13%); Trinity University (31%); hay tỉ lệ trúng tuyển dưới hoặc xấp xỉ 50% như: McMurry University; Clark University; Austin College; Florida Southern College; Loyola Marymount University...

Choáng với thành tích huy hoàng của nam sinh xứ Nghệ: 113 trường quốc tế mời học, 72 trường cấp học bổng Ảnh 2
Choáng với thành tích huy hoàng của nam sinh xứ Nghệ: 113 trường quốc tế mời học, 72 trường cấp học bổng Ảnh 3

Lê Khánh Tùng gây ấn tượng trong thư mời giới thiệu bởi các hoạt động tình nguyện, qua đó xây dựng hình ảnh về sự cầu tiến của cậu với sự phát triển của môi trường. Mặc dù nhận được nhiều thư mời nhập học và học bổng giá trị từ nhiều trường đại học, cao đẳng uy tín từ nước ngoài nhưng Lê Khánh Tùng lại quyết định học đại học trong nước. 

Với bảng thành tích “khủng” như giải Ba học sinh quốc gia môn tiếng Anh và chứng chỉ IELTS 8.0, Lê Khánh Tùng đã nhận được kết quả trúng tuyển vào 4 trường đại học danh tiếng, gồm: Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngoại giao và Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội.

Choáng với thành tích huy hoàng của nam sinh xứ Nghệ: 113 trường quốc tế mời học, 72 trường cấp học bổng Ảnh 4

Để tiếp lửa cho tri thức cho thế hệ trẻ, Lê Khánh Tùng đã quyết định trở thành một thầy giáo tương lai. Cậu bé 18 tuổi nhưng lại có những suy nghĩ vô cùng trưởng thành: “Em chọn sư phạm bởi lẽ từ nhỏ em đã yêu thích nghề này rồi. Hơn nữa em nghĩ kiến thức mà mình có được, nếu chỉ giữ cho riêng mình thì nó cũng không thực sự phát huy được. Em muốn truyền đạt kiến thức, kỹ năng, niềm đam mê tiếng Anh của mình tới các bạn nhỏ, các bạn trẻ. Hiện em cũng lập một trang blog để chia sẻ câu chuyện của mình và được các bạn trẻ hưởng ứng”.

Choáng với thành tích huy hoàng của nam sinh xứ Nghệ: 113 trường quốc tế mời học, 72 trường cấp học bổng Ảnh 5

Được biết, trong quá trình học tập, Lê Khánh Tùng vẫn luôn kiên trì và nỗ lực. Chính sự cố gắng đã giúp Tùng đạt được thành công và thành tích đáng nể như bây giờ.  

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN